19:44 Thứ Tư, 23/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp đoàn cán bộ thành phố Kushiro, Nhật Bản
18 Tháng Mười Hai 2018 16:41:00 GMT+7
Sáng 18/12/2018, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã tiếp đoàn cán bộ của thành phố Kushiro, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, do thị trưởng Ebina Hiroya làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vũ Thế Phiệt - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam và các cán bộ đến từ Vụ, đơn vị khác.

Tại buổi tiếp, đoàn cán bộ Nhật Bản gửi lời chúc mừng đến thể thao Việt Nam trong năm 2018 đã gặt hái được nhiều thành tích ở các đấu trường quốc tế quan trọng. Đặc biệt, mới đây nhất là ngôi vị quán quân của tuyển Bóng đá Việt Nam tại giải đấu AFF Suzuki Cup vừa kết thúc vào ngày 15/12/2018.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm việc với thị trưởng Ebina Hiroya về việc đưa VĐV NKT Việt Nam
sang tập huấn tại thành phố Kushiro trong năm 2019 (Ảnh: Phương Ngọc)

Chia sẻ về mục đích đến làm việc tại Tổng cục lần này, thị trưởng Ebina Hiroya mong muốn hợp tác với thể thao Việt Nam, đặc biệt là thể thao người khuyết tật (NKT) trong việc đưa các VĐV NKT của Việt Nam sang tập huấn tại thành phố Kushiro.

Với kinh nghiệm thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn dành cho các VĐV NKT quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với NKT, thị trưởng Ebina Hiroya hy vọng rằng trong năm 2019 thể thao NKT Việt Nam sẽ lựa chọn thành phố Kushiro làm địa điểm tập huấn thường xuyên. Theo đề xuất từ phía Nhật Bản, dự kiến trong tháng 1/2019, sẽ mời một đoàn cán bộ, VĐV NKT Việt Nam trực tiếp sang Kushiro thị sát địa điểm, cơ sở vật chất, cơ sở luyện tập của địa phương.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT chụp ảnh kỷ niệm với đoàn cán bộ Nhật Bản (Ảnh: Phương Ngọc)

Ghi nhận sự nhiệt thành của Nhật Bản, cũng như lắng nghe chia sẻ từ phía cán bộ của Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng thống nhất sẽ gửi các VĐV xuất sắc nhất của Cử tạ NKT Việt Nam sang Nhật Bản vào cuối tháng 1 sắp tới. Đồng thời, phía Tổng cục sẽ phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam nghiên cứu, lên kế hoạch cụ thể đưa các VĐV NKT của một số môn như Cử tạ, Bơi và Điền kinh tới thành phố này tập huấn ít nhất hai đợt trong năm 2019.

Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh việc đưa các VĐV sang tập huấn tại Nhật Bản là hoạt động hợp tác cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để các VĐV có cơ hội làm quen sớm với khí hậu, môi trường tập luyện và thi đấu tại Nhật Bản, từ đấy góp phần giúp VĐV Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại sân chơi quốc tế, TVH Paralympic Tokyo, diễn ra tại Nhật Bản vào năm 2020.

Phương Ngọc

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Việt Nam – Uruguay thúc đẩy hợp tác đào tạo Bóng đá trẻ
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp
        Bullet  Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam trao tặng Liên đoàn Judo 45 bộ võ phục
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp đoàn cán bộ Tổng cục TDTT Trung Quốc
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp Chủ tịch Liên đoàn Judo Bungari
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp đoàn diễu hành ô tô Trung Quốc - ASEAN
        Bullet  Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội
        Bullet  Trao tặng Bằng khen cho Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội
 

opera fix