23:41 Thứ Hai, 21/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok
03 Tháng Năm 2019 11:17:00 GMT+7
Sáng 3/5/2019, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok Khamron Bumroungruksa.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái tại Việt Nam  (Ảnh: Văn Duy)

Chia sẻ mục đích chuyến thăm, phía Bạn cho biết mong muốn tổ chức một sự kiện mang tên gọi Liên hoan Muay Thái tại Việt Nam. Theo đó, sự kiện này gồm ba phần: chương trình biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc Thái Lan; Hội chợ triển lãm ẩm thực và thương mại Thái Lan và phần chính của Lễ hội đó là trình diễn các nội dung thi đấu Muay Thái.

Đây sẽ là sự kiện mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho Việt Nam như góp phần giới thiệu Việt Nam là điểm đến thể thao náo nhiệt; thúc đẩy du lịch tại Việt Nam; thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan đặc biệt là quan hệ giữa nhân dân hai nước; tạo cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp Muay và đặc biệt là giới thiệu tới các VĐV những kỹ năng của môn thể thao này.

Địa điểm tổ chức sự kiện này là Nhà thi đấu thể thao hoặc sảnh các trung tâm thương mại. Phía Bạn mong muốn nếu có thể sẽ tổ chức sự kiện này trong khuôn khổ một ngày vào cuối năm nay. Các hoạt động thi đấu Muay trong chương trình sẽ được tổ chức trong vòng sáu tiếng đồng hồ.

Cũng theo phía Bạn, nếu chương trình lễ hội tổ chức thành công, đem lại hiệu quả như dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy và nâng tầm hợp tác hai Bên lên cấp Hiệp hội, Liên đoàn, cơ quan quản lý cấp nhà nước. Phía Bạn cũng mong muốn được nghe ý kiến đóng góp, quan điểm từ Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, từ các thành viên dự họp để chương trình Lễ hội được triển khai hợp lý, hiệu quả.

PTC Trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp đoàn Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok  (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái tại Việt Nam của Bạn. Chương trình không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực thể thao đặc biệt là góp phần nâng cao kỹ năng cho các VĐV Muay Thái mà còn giúp phát triển du lịch, tăng cường quan hệ nhân dân hai nước.

Cũng theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Muay là môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Năm đã thu hút được số lượng người xem đông đảo. Với cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản như đã trình bày, nếu được tổ chức tại Việt Nam, chương trình Lễ hội Muay Thái chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn người xem.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết để tổ chức được sự kiện này, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục trao đổi, nghiên cứu, xem xét để đưa ra hình thức hợp lý, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng mong muốn, ngoài việc phối hợp tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái, phía Bạn sẽ hỗ trợ để môn thể thao này phát triển mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Uruguay
        Bullet  Hợp tác, thúc đẩy phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam
        Bullet  Ký kết Chương trình hợp tác đào tạo VĐV giữa Việt Nam và Nhật Bản
        Bullet  Thúc đẩy hợp tác phát triển môn Bóng chày và Bóng mềm tại Việt Nam
        Bullet  Liên đoàn Thể dục thế giới thúc đẩy hợp tác phát triển cùng Thể thao Việt Nam
        Bullet  Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc Chung Mong Gyu
        Bullet  Việt Nam - Croatia: Mong muốn đẩy mạnh họp tác VHTTDL
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Việt Nam sẽ nỗ lực tổ chức thành công giải đua F1 năm 2020
        Bullet  Việt Nam – Uruguay thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực Thể thao
        Bullet  Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiếp Bộ Thể thao, kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc
 

opera fix