19:33 Thứ Hai, 21/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bô trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen
20 Tháng Sáu 2019 18:07:00 GMT+7
Chiều ngày 20/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen.

Bô trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen (Ảnh:Văn Duy)

Đại sứ Kim Højlund Christensen đã bày tỏ lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp cũng như khẳng định sự tự hào khi được đảm nhiệm vai trò mới tại Việt Nam.

Đại sứ Kim Højlund Christensen cho biết Đan Mạch và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971 và đến nay hai nước đã nâng tầm lên quan hệ Đối tác toàn diện. Với định hướng phát triển mới trở thành đối tác trong tăng trưởng bền vững, Đan Mạch không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ Đan Mạch – Việt Nam lên tầm cao mới.

Cũng theo Đại sứ Kim Højlund Christensen, quan hệ hai nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Kim Højlund Christensen đã đề cập những nội dung liên quan tới hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoài giao Việt Nam - Đan Mạch (1971 - 2021). Đại sứ Kim Højlund Christensen cho biết Đan Mạch sẽ xây dựng chương trình toàn diện trong đó có tổ chức các chuyến thăm cấp cao hai nước, các hoạt động thương mại đầu tư và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Ngoài ra, Đại sứ quán Đan Mạch cũng đang tiến hành thảo luận với các đối tác để mời đoàn Thể dục quốc gia Đan Mạch tới biểu diễn tại Việt Nam.

Đoàn Thể dục quốc gia Đan Mạch đã biểu diễn ở hơn 60 quốc gia, trong đó có hai lần tới Việt Nam, nhận được sự chào đón nồng nhiệt ở những nơi đã đi qua.

Để tổ chức hiệu quả hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoài giao Việt Nam - Đan Mạch, Đại sứ Kim Højlund Christensen mong muốn phía Bộ Văn hóa, thể thao, du lịch sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện.

Năm 2021, Việt Nam - Đan Mạch sẽ tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (Ảnh: Văn Duy)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Đại sứ Kim Højlund Christensen nhận nhiệm kỳ làm việc mới tại Việt Nam đồng thời cảm ơn Đại sứ Kim Højlund Christensen về các đề xuất cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoài giao Việt Nam - Đan Mạch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch là sự kiện rất lớn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết về các hoạt động của Việt Nam tại Đan Mạch đồng thời cũng mong muốn phía Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt tại Việt Nam.

Về Đoàn Thể dục quốc gia Đan Mạch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn biểu diễn tại Việt Nam vào năm 2020.

Đại sứ Kim Højlund Christensen đã bày tỏ lời cảm ơn trước tấm thịnh tình và chủ trương ủng hộ tích cực của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối với các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Đại sứ Kim Højlund Christensen tin tưởng rằng các hoạt động trong tương lại của hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp. Với vai trò mới của mình, Đại sứ Kim Højlund Christensen sẽ làm hết sức để vun đắp tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tập đoàn CJ và VTVCab đồng hành cùng Taekwondo Việt Nam
        Bullet  Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thăm Liên đoàn Judo thế giới
        Bullet  BTC SEA Games sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho Việt Nam về công tác truyền hình và tuyên truyền
        Bullet  Liên đoàn Đấu kiếm thế giới lựa chọn Việt Nam để triển khai đề án xây dựng trung tâm huấn luyện quốc tế
        Bullet  Việt Nam - Pháp: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Thể thao
        Bullet  Tập đoàn CJ mong muốn hợp tác hỗ trợ phát triển sâu rộng hơn nữa cùng Thể thao Việt Nam
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok
        Bullet  Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Uruguay
        Bullet  Hợp tác, thúc đẩy phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam
        Bullet  Ký kết Chương trình hợp tác đào tạo VĐV giữa Việt Nam và Nhật Bản
 

opera fix