16:05 Thứ Hai, 16/09/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Khoa học sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2016: Nhiều đề tài đạt chất lượng cao
26 Tháng Ba 2016 11:00:00 GMT+7
Ngày 25/3/2015, Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2016 đã được diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Tham dự Hội nghị có NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng; TS Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng; Cùng các trợ lý khoa học các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học, đại diện sinh viên cùng các cán bộ hướng dẫn và 6 nhóm nghiên cứu báo cáo tại Hội nghị.

Nhóm nghiên cứu giành giải Nhất tại Hội nghị (Ảnh: HD)

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đặng Văn Dũng nhấn mạnh “Nghiên cứu khoa học là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm luôn được Nhà trường quan tâm, chú trọng.  Trong thời gian qua, hoạt động NCKH đã dần trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi của cán bộ, giáo viên và sinh viên của Nhà trường, trong đó Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên, là dịp để các nhà khoa học trẻ công bố kết quả nghiên cứu, những sản phẩm đầu tay của mình. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, cùng với thầy, cô giáo, các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu, qua đó nắm chắc hơn và vững tin hơn trong lĩnh vực NCKH, sẵn sàng cho những nghiên cứu sâu hơn và quy mô hơn”.

Tại Hội nghị KHSV năm 2016, có 6 công trình khoa học tiêu biểu, đại diện cho 16 đề tài KH & CN sinh viên cấp cơ sở năm 2015-2016. Báo cáo số 1: Nghiên cứu mức độ thích ứng với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Thị Phương Lan - Lớp Bóng Chuyền, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48; Báo cáo số 2: Diễn biến thành phần cơ thể và năng lực thể chất qua các thời kỳ huấn luyện năm của VĐV cầu lông Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Hoàng Long - Lớp Y học, Khoa Y học TDTT, Khóa ĐH 4; Báo cáo số 3: Nghiên cứu việc sử dụng thời gian ngoài giờ lên lớp của sinh viên chuyên ngành cờ vua ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Đỗ Thị Thanh – Lớp Cờ Vua, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48; Báo cáo số 4: Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh tốc độ kỹ thuật chân cho nam sinh viên Taekwondo khóa 49 ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Văn Thuấn - Lớp Võ - Quyền Anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 4; Báo cáo số 5: Mối tương quan giữa chỉ số IQ với kết quả học tập của sinh viên chuyên ngành Y sinh học TDTT. Báo cáo viên: Lê Thị An - Lớp Y sinh, khoa Y học TDTT, Khóa ĐH48; Báo cáo số 6: Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát triển thể dục thể thao trong các lễ hội truyền thống tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Văn Tuyến – Lớp Võ, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Viện trưởng Viện KH&CN TDTT cho biết “6 báo cáo trình bày tại Hội nghị lần này đều được thẩm định trước khi đưa vào Hội nghị, vì vậy so với các năm trước, số lượng và chất lượng của các báo cáo năm nay được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Nội dung nghiên cứu của một số đề tài khá rộng, song phần bàn luận kết quả nghiên cứu chưa khai thác hết sự phong phú của số liệu, cũng như chưa có những phân tích so sánh, kiến giải sâu; Một số báo cáo chưa có sự chắt lọc, nội dung chưa phản ánh hết các vấn đề nghiên cứu của đề tài”.

Theo ThS. Ngô Sách Thọ, cán bộ hướng dẫn khoa học của 1 trong 6 báo cáo tại Hội nghị, và cũng là cán bộ hướng dẫn khoa học cho các đề tài sinh viên cấp cơ sở từ năm 2008 đến nay thì “Việc tiếp cận vấn đề cũng như nội dung giải quyết vấn đề chưa triệt để là những khó khăn thường gặp phải trong quá trình nghiên cứu của sinh viên, chính vì vậy cán bộ hướng dẫn khoa học cần có sự định hướng nghiên cứu ban đầu cho sinh viên, định hướng quá trình tổ chức thực hiện sao cho phù hợp với sinh viên, để qua đó các em hiểu sâu vấn đề cần nghiên cứu và giải quyết triệt để vấn đề theo đúng mục tiêu nghiên cứu đã đặt ra”.

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2016 diễn ra sôi nổi, đã có nhiều trao đổi chuyên môn giữa các báo cáo viên với các nhà khoa học, các báo cáo viên thể hiện sự chững chạc, trưởng thành khi báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết sâu, rộng về vấn đề nghiên cứu khi trả lời các câu hỏi đặt ra của Ban điều hành và các nhà khoa học.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đề tài “Diễn biến thành phần cơ thể và năng lực thể chất qua các thời kỳ huấn luyện năm của VĐV cầu lông Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. – Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Hoàng Long, Phạm Thị Yến, Đinh Thị Mai Hương - Lớp Y học, Khoa Y học TDTT, Khóa ĐH 48 Hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Thị Mai Anh.

Giải Nhì “Nghiên cứu việc sử dụng thời gian ngoài giờ lên lớp của sinh viên chuyên ngành cờ vua ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. – Nhóm nghiên cứu Đỗ Thị Thanh, Đàm Thị Mười  – Lớp Cờ Vua, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48 Hướng dẫn khoa học TS. Bùi Ngọc.

Đồng giải Ba thuộc về các đề tài: “Nghiên cứu mức độ thích ứng với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh” – Nhóm nghiên cứu  Nguyễn Thị Phương Lan, Trương Minh Đức, Trương Xuân Hinh - Lớp Bóng Chuyền, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48 Hướng dẫn khoa học ThS. Ngô Thị Thanh Xuân và đề tài “Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát triển thể dục thể thao trong các lễ hội truyền thống tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.” – Nhóm nghiên cứu  Nguyễn Văn Tuyến, Nguyễn Văn Lợi, Trần Thị Hường – Lớp Võ, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48. Hướng dẫn khoa học TS. Đinh Quang Ngọc.

Giải khuyến khích thuộc về các đề tài: “Mối tương quan giữa chỉ số IQ với kết quả học tập của sinh viên chuyên ngành Y sinh học TDTT” – Nhóm nghiên cứu: Lê Thị An, Ngô Thị Thu Hoa - Lớp Y sinh, khoa Y học TDTT, Khóa ĐH48, Ngô Thị Thu lớp Điền Kinh, khoa HLTT Khóa ĐH48; Hướng dẫn khoa học: ThS. Ngô Sách Thọ và đề tài “Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh tốc độ kỹ thuật chân cho nam sinh viên Taekwondo khóa 49 ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh – Nhóm nghiên cứu Nguyễn Văn Thuấn, Đào Bá Tuấn - Lớp Võ - Quyền Anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 48, Nguyễn Thành Lâm Lớp  Võ – Quyền Anh, Khoa HLTT, ĐH48 Hướng dẫn Khoa học Lý Đức Trường.

HD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nghiệm thu đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin quản lý trong quá trình đào tạo VĐV cấp cao các môn thể thao Olympic cơ bản với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin”
        Bullet  Nghiệm thu đề tài khoa học “Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo VĐVcấp cao môn Bắn súng” của Tổng cục TDTT
        Bullet  NCS Đồng Lan Hương bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Trần Vũ Phương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ
        Bullet  Thông qua đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của NCS Nguyễn Văn Long
        Bullet  NCS Nguyễn Thành Long bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Giáo dục học
        Bullet  Hệ thống đo, đếm trong việc xác định thành tích thể thao
        Bullet  Hiệu quả từ mô hình liên kết TDTT giữa Đại học Huế và các tổ chức TDTT trên địa bàn thành phố Huế
        Bullet  Khai giảng Lớp nghiên cứu sinh Khóa 22
        Bullet  Nghiệm thu cơ sở Đề tài “Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo vận động viên cấp cao môn Bắn súng”
 

opera fix