01:17 Thứ Hai, 23/09/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu cấp cơ sở
21 Tháng Tư 2016 18:02:00 GMT+7
Sáng ngày 20/4/2016 tại Viện Khoa học TDTT đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Lê Ngọc Tâm với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý huấn luyện các đội tuyển thể thao quốc gia tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội”.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án cấp cơ sở của NCS Lê Ngọc Tâm (Ảnh: TT)

Việc ứng dụng CNTT trong quản lý tổ chức điều hành quá trình huấn luyện của các vận động viên đội tuyển quốc gia là vấn đề hoàn toàn mới, cần thiết, đồng thời góp phần tiết kiệm về thời gian, nhân lực và kinh phí trong quá trình đào tạo. Xuất phát từ thực tiễn trên NCS Lê Ngọc Tâm đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý huấn luyện các đội tuyển thể thao quốc gia tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội”.

Để giải quyết mục đích nghiên cứu của luận án, NCS đã xác định cần giải quyết 2 nhiệm vụ cụ thể là:

1. Nghiên cứu thực trạng công tác ứng dụng CNTT và QLHL các đội tuyển thể thao quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

2. Nghiên cứu lựa chọn, ứng dụng CNTT trong quá trình tổ chức, điều hành và quản lý công tác huấn luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu cơ sở lý luận và khảo sát thực tiễn cho thấy việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý huấn luyện, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội còn trong giai đoạn đầu. Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật CNTT còn đơn sơ, số máy tính hoạt động dùng trong công tác QLHL ở mức trung bình chiếm tỷ lệ 81,63% . Phần đông HLV chưa nhận thức đầy đủ nội dung và yêu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý VĐV. Cán bộ CNTT của trung tâm còn hạn chế về chuyên môn.

Với những kết quả đã hoàn thành, đề tài nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và ý nghĩa thực tiễn cao, các đơn vị có thể ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý huấn luyện. Kết quả nghiên cứu đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý huấn luyện các đội tuyển thể thao quốc gia tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội của NCS Lê Ngọc Tâm có ý nghĩa khoa học, tính thực tiễn trong công tác quản lý huấn luyện.

Đặc biệt: việc Xây dựng được mô hình ứng dụng CNTT gồm 5 thành phần: Trang thông tin điện tử của Trung tâm; Các phần mềm quản lý và CSDL; Cơ sở hạ tầng CNTT; Bộ máy nhân sự quản trị hệ thống; Cơ sở pháp lý cho ứng dụng CNTT tại Trung tâm; xác định được 9 nhóm thông tin phục vụ quản lý bao gồm các nhóm sau: Thông tin về lý lịch bản thân; Thông tin về gia đình; Thông tin về quá trình học tập văn hoá; Thông tin về chuyên môn; Thông tin về CSVC, dinh dưỡng; Nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị; Thông tin về các chỉ tiêu kiểm tra (của HLV; Thông tin về thành tích thi đấu; Thông tin về các đối thủ... đã đem lại rất nhiều tiện ích trong công tác quản lý, huấn luyện và đạo tạo. 

Với 7/7 phiếu tán thành, Hội đồng nghiên cứu khoa học đã chính thức thông qua đề tài của NCS Lê Ngọc Tâm và yêu cầu chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên trong Hội đồng để sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ luận án.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Những quan điểm, mục tiêu, yêu cầu đối mới cơ chế tự chủ đối với đơn vị SNCL theo nghị định 16/2015/NĐ-CP
        Bullet  Lễ ra mắt trang Thông tin điện tử công tác đào tạo lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công
        Bullet  Hội nghị Khoa học sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2016: Nhiều đề tài đạt chất lượng cao
        Bullet  Nghiệm thu đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin quản lý trong quá trình đào tạo VĐV cấp cao các môn thể thao Olympic cơ bản với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin”
        Bullet  Nghiệm thu đề tài khoa học “Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo VĐVcấp cao môn Bắn súng” của Tổng cục TDTT
        Bullet  NCS Đồng Lan Hương bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Trần Vũ Phương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ
        Bullet  Thông qua đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của NCS Nguyễn Văn Long
        Bullet  NCS Nguyễn Thành Long bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Giáo dục học
 

opera fix