09:40 Thứ Hai, 19/08/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Hội nghị: Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
11 Tháng Năm 2016 15:38:00 GMT+7
Sáng ngày 11/5/2016 tại trung tâm Công nghệ Thông tin – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Hội nghị: “Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Nhà báo Trần Mai Hạnh chia sẻ kinh nghiệm làm báo tại hội nghị (Ảnh: Thế Thiện)
Đến dự buổi chia sẻ có các đồng chí: Tô Linh Hương – Bí thư đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Xuân Thềm – Phó giám đốc trung tâm CNTT; Nhà báo Trần Mai Hạnh – Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Nguyên tổng Giám đốc đài tiếng nói Việt Nam, Cố vấn báo Điện tử Tổ quốc – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phóng viên ảnh Huy Khâm hãng tin Reuters thường trú tại Việt Nam; Nhà báo Phạm Thu Thủy – Phó ban thư ký tòa soạn báo Điện tử Tổ quốc… cùng hơn 50 cán bộ là đoàn viên, cán bộ đoàn các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại hội nghị nhà báo Trần Mai Hạnh chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của nghề báo. Ông chia sẻ những giây phút lịch sử, khi tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng cách đây 41 năm: “Khi đặt bút viết bài tường thuật, khung cảnh huy hoàng của bến cảng Sài Gòn bừng hiện ngay trước mắt, đã khiến tâm trí tôi chợt hiện lên dòng chữ: Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ sao vàng. Và tôi đã dùng những dòng chữ đầu tiên ấy làm đầu đề bài tường thuật điện về Tổng xã ở Hà Nội ngay chiều 30/4/1975. Bài tường thuật được phát báo trên Bản tin Đấu tranh thống nhất của Thông tấn xã Việt Nam ngay trong đêm 30/4/1975, được Đài Tiếng nói Việt Nam đọc trang trọng trong buổi thời sự đặc biệt trưa 1/5/1975 cũng với nhan đề “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ sao vàng”… May mắn khi được chứng kiến và bài báo được viết ngay tại Sài Gòn vào thời khắc lịch sử ấy nên ông không khỏi xúc động khi hổi tưởng lại.

Toàn cảnh hội nghị chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Ảnh: Thế Thiện)
Cũng tại hội nghị phóng viên ảnh Huy Khâm hãng tin Reuters thường trú tại Việt Nam đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc mà những phóng viên ảnh dễ mắc phải trong quá trình đi tác nghiệp: “Ảnh báo chí cũng như các thể loại ảnh khác, luôn phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản của một bộ môn nghệ thuật đó là sự sáng tạo và yếu tố kỹ thuật hoàn hảo. Tuy nhiên, tính báo chí không thể tách rời”. Phóng viên Huy Khâm cũng lưu ý đến những phóng viên trẻ là: “sự trung thực khi tác nghiệp, không tác động đến hiện thực khách quan đã, đang và sẽ xảy ra”; Lưu ý với các đồng nghiệp, những người luôn mong muốn sự tiến bộ về nhiếp ảnh báo chí đó là: “Điều quan trọng không nằm ở sự thay đổi và tiến bộ của người chụp ảnh mà là sự thay đổi nhận thức và cách dùng ảnh của người chịu trách nhiệm sử dụng hình ảnh báo chí cho các ấn phẩm”.

Lắng nghe những tâm sự, chia sẻ hết sức tâm huyết của các khách mời, phần lớn các đoàn viên, cán bộ đoàn các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những đoàn viên phụ trách việc viết tin, bài, ảnh cho website của đơn vị mình đều có chung cảm giác như gỡ bỏ được những thắc mắc thường gặp trong việc viết tin, bài, ảnh. Và đều có chung nhận định: Hội nghị thực sự cần thiết, có ý nghĩa quan trọng cần được triển khai thường xuyên đặc biệt với những phóng viên trẻ mới vào nghề.

Hội nghị kết thúc vào 12h trưa cùng ngày.

Hữu Hiển 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và sử dụng hộp thư điện tử công vụ
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu cấp cơ sở
        Bullet  Những quan điểm, mục tiêu, yêu cầu đối mới cơ chế tự chủ đối với đơn vị SNCL theo nghị định 16/2015/NĐ-CP
        Bullet  Lễ ra mắt trang Thông tin điện tử công tác đào tạo lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công
        Bullet  Hội nghị Khoa học sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2016: Nhiều đề tài đạt chất lượng cao
        Bullet  Nghiệm thu đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin quản lý trong quá trình đào tạo VĐV cấp cao các môn thể thao Olympic cơ bản với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin”
        Bullet  Nghiệm thu đề tài khoa học “Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo VĐVcấp cao môn Bắn súng” của Tổng cục TDTT
        Bullet  NCS Đồng Lan Hương bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Trần Vũ Phương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ
 

opera fix