08:25 Thứ Hai, 19/08/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm việc với các đơn vị về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
20 Tháng Năm 2016 08:11:00 GMT+7
Chiều ngày 19/5/2016, tại Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, sử dụng hộp thư điện tử công vụ và tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên triển khai kế hoạch tại hội nghị (Ảnh: Thế Thiện)
Cùng dự có đại diện lãnh đạo của Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Di sản văn hóa, Cục Văn hóa cơ sở, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ pháp chế, Văn phòng Bộ, Trung tâm Công nghệ Thông tin (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), Trung tâm Thông tin (Tổng cục Thể dục Thể thao), Trung tâm Công nghệ Thông tin (Tổng cục Du lịch) và Vụ Khoa học Công Nghệ và Môi trường.

Báo cáo trước Thứ trưởng về việc triển khai tiến độ thực hiện, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn cho biết: “Cho đến nay Tổng Cục thể dục thể thao đã triển khai được 2 loại hộp thư điện tử công vụ của Chính phủ và Tổng Cục thể dục thể thao (với tên miền …@chinhphu.vn và ... @tdtt.gov.vn). Tổng số dịch vụ hành chính công (Thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thể dục thể thao) của Tổng cục là 18 dịch vụ. Trong đó các dịch vụ công trực tuyến này đều ở mức độ 1 và 2 (đã được cung cấp trên cổng thông tin điện tử của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch). Hiện tại, hòm thư công vụ của Chính phủ được cấp cho lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Chánh văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao và Trung tâm Doping là 17 hộp thư”.

Đ/c Phạm Văn Tuấn cũng cho biết trong thời gian tới Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ cử 02 cán bộ kỹ thuật  tham gia nhóm 2 – Nhóm kiểm tra thẩm định về kỹ thuật CNTT cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin của Bộ nhằm triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (Ảnh: Thế Thiện)
Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ và Bộ trưởng về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và trao đổi văn bản điện tử qua hộp thư công vụ của Bộ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích  Liên kết luận tại hội nghị: Trung tâm công nghệ Thông tin (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) là đơn vị triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cần chủ động làm việc và xây dựng kế hoạch tổng thể với các Cục, Vụ có liên quan, hoàn thiện các quy trình trước ngày 25/5/2016, lựa chọn từ 01 đến 03 thủ tục hành chính triển khai xây dựng, thử nghiệm trong tháng 6/2016; tiếp tục xây dựng kế hoạch tập huấn, thực hiện hướng dẫn, duy trì, đôn đốc, phối hợp với các đơn vị có dịch vụ công trực truyến mức độ 3...

Các đơn vị có liên quan cần chủ động phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin trong việc tin học hóa quy trình cung cấp, giải quyết thủ tục hành chính; Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn tập huấn đối tượng liên quan đến dịch vụ công đơn vị mình để chạy thử nghiệm. Đối với các đơn vị có từ 02 dịch vụ công trực tuyến trở lên: Lựa chọn 01 dịch vụ để triển khai thử nghiệm trong tháng 6/2016.

Thứ trưởng cũng đặc biệt biểu dương sự lỗ lực của Văn phòng Bộ, Trung tâm công nghệ thông tin, Vụ khoa học công nghệ và môi trường, Cục Văn hóa cơ sở, … đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan giúp lãnh đạo Bộ trong công tác quản lý về công nghệ thông tin, triển khai đầy đủ các chủ trương của Chính phủ về dịch vụ công trực tuyến, sử dụng hộp thư điện tử công vụ của Bộ.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016 có chủ đề: “Khoa học và công nghệ - Chìa khóa của thành công”
        Bullet  NCS Nguyễn Duy Tuyến bảo về thành công đề tài: “Nghiên cứu nhu cầu về chuyên môn của thực tiễn giáo dục đối với giáo viên thể dục thể thao cấp trung học cơ sở các tỉnh phía Bắc”
        Bullet  Hội nghị: Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và sử dụng hộp thư điện tử công vụ
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu cấp cơ sở
        Bullet  Những quan điểm, mục tiêu, yêu cầu đối mới cơ chế tự chủ đối với đơn vị SNCL theo nghị định 16/2015/NĐ-CP
        Bullet  Lễ ra mắt trang Thông tin điện tử công tác đào tạo lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công
        Bullet  Hội nghị Khoa học sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2016: Nhiều đề tài đạt chất lượng cao
        Bullet  Nghiệm thu đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin quản lý trong quá trình đào tạo VĐV cấp cao các môn thể thao Olympic cơ bản với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin”
 

opera fix