16:26 Thứ Ba, 23/07/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trình Hội đồng xét duyệt cấp Bộ xem xét phê duyệt “Danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện Khoa học TDTT năm 2017”
16 Tháng Sáu 2016 01:01:00 GMT+7
Ngày 15/6, tại Bộ Văn hóa – Thể thao và Du Lịch, Viện Khoa học TDTT đã trình Hội đồng xét duyệt cấp Bộ phê duyệt các “Danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện Khoa học TDTT năm 2017”. Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên làm chủ tịch hội đồng. Cùng tham dự có đồng chí Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và các đồng chí trong Hội đồng thẩm định, đại diện các Cục, Vụ, Viện, phòng ban chức năng thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ VH TTDL Đặng Thị Bích Liên
- Chủ tịch Hội đồng xét duyệt (Ảnh: M.A )
Sau khi nghe PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt –  Viện trưởng Viện Khoa học TDTT đã báo cáo tóm tắt trước Hội đồng những nội dung chính trong các danh mục “Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ của Viện Khoa học TDTT năm 2017” bao gồm: Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng về phát triển thể dục thể thao; Phục vụ nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực TDTT; Phục vụ thông tin, truyền thông, phổ biến kiến thức về khoa học TDTT; Hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong nghiên cứu phát triển TDTT; Tăng cường năng lực trang thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học...các thành viên trong Hội đồng xét duyệt đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những nhận xét, đóng góp sâu sắc.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến 2 lĩnh vực chính gồm Thể thao thành tích cao và Thể thao quần chúng,trên cơ sở tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước, từ đó xây dựng và ban hành chính sách phù hợp.

Thể thao thành tích cao nên chú trọng xây dựng các nhiệm vụ nghiên cứu, đánh giá liên quan đến nội dung hướng nghiệp, định hướng, chế độ chính sách đặc thù cho các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển và của một số đội tuyển trọng điểm ở các địa phương.

Thể thao quần chúng cần tập trung xây nghiên cứu, đánh giá thực trạng, kết quả hoạt động của thể thao quần chúng khi triển khai tại cộng đồng, xã hội, đồng thời xây dựng thêm các tiêu chí, chỉ tiêu đánh giá cho người tập để nâng cao chất lượng các hoạt động thể dục thể thao quần chúng trong tương lai.  

Toàn cảnh phiên họp (Ảnh: M.A)

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao tinh thần làm việc của tập thể lãnh đạo, cán bộ của Viện Khoa học TDTT trong việc xây dựng nội dung danh mục nhiệm vụ thường xuyên trình Bộ phê duyệt. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng chỉ đạo Tổng cục TDTT là đơn vị trực tiếp cùng với Viện Khoa học TDTT rà soát, khắc phục những điểm còn thiếu sót, trao đổi, đóng góp, xây dựng ý kiến để sớm hoàn thiện nội dung danh mục nhiệm vụ thường xuyên của Viện Khoa học TDTT năm 2017. Đề nghị báo cáo lại với lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chậm nhất vào ngày 18/6.

Lê An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ khoa học trọng tâm năm 2017
        Bullet  Tổng Cục TDTT triển khai kế hoạch: Tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế về Quản lý Thể dục thể thao năm 2016
        Bullet  Hội nghị Khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường Đại học TDTT lần thứ 8 năm 2016
        Bullet  “Nghiên cứu tuyển chọn và sàng lọc vận động viên tài năng một số môn thể thao để thi đấu đạt thành tích cao ở ASIAD 18 năm 2019”
        Bullet  Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm việc với các đơn vị về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
        Bullet  Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016 có chủ đề: “Khoa học và công nghệ - Chìa khóa của thành công”
        Bullet  NCS Nguyễn Duy Tuyến bảo về thành công đề tài: “Nghiên cứu nhu cầu về chuyên môn của thực tiễn giáo dục đối với giáo viên thể dục thể thao cấp trung học cơ sở các tỉnh phía Bắc”
        Bullet  Hội nghị: Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và sử dụng hộp thư điện tử công vụ
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu cấp cơ sở
 

opera fix