03:11 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Huỳnh Thúc Kháng với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam"
23 Tháng Chín 2016 14:12:00 GMT+7
Hôm nay 23/9,Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Huỳnh Thúc Kháng với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam" nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng (01/10/1876-01/10/2016) do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức chính thức diễn ra tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh -Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Huỳnh Thúc Khánh với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam” là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích ôn lại cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của cụ Huỳnh Thúc Kháng đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam; đồng thời bày tỏ sự tri ân của Đảng và nhân dân ta đối với nhà tri thức yêu nước nhiệt thành - Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng.

Đây cũng là dịp để các thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay ôn tại truyền thống cách mạng vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, kiên cường của các thế hệ cha, anh trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - đại diện đơn vị chủ trì Hội thảo cho biết: Ban tổ chức đã nhận được 60 tham luận của các nhà quản lý, hoạt động thực tiễn, các nhà khoa học đến từ nhiều cơ quan trung ương và địa phương. Các tham luận tập trung làm sáng tỏ những vấn đề cụ thể là:

1- xác định các nhân tố về quê hương, gia đình, dòng họ, dân tộc, thời đại và những phẩm chất cá nhân tác động đến việc hình thành nhân cách, con người, con đường, chí hướng cứu nước và cuộc đời của cụ Huỳnh Thúc Kháng.

2- khẳng định những đóng góp và vai trò quan trọng của cụ Huỳnh Thúc Kháng đối với cách mạng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: cụ Huỳnh Thúc Kháng là nhà yêu nước nhiệt thành đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; cụ Huỳnh Thúc Kháng còn là nhà lãnh đạo tài năng. Điều này được thể hiện xuyên suốt từ khi cụ tham gia lãnh đạo phong trào Duy Tân, lãnh đạo Viện Dân biểu Trung kỳ và đặc biệt nổi bật khi Cụ tham gia chính quyền cách mạng và đảm nhận cương vị quyền Chủ tịch nước trong thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh đi PHáp. Cụ Huỳnh Thúc Kháng còn là nhà hoạt động văn hóa xuất sắc, thể hiện trên nhiều lĩnh vực văn học, báo chí, giáo dục... Di sản văn hóa tinh thần mà Cụ để lại cho chúng ta vô cùng to lớn. Cụ là tấm gương đạo đức trong sáng, cao cả, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

3- tư tưởng, nhân cách cao đẹp của cụ Huỳnh Thúc Kháng có ý nghĩa to lớn đối với công cuộc đổi mới hiện nay. Điều này được thể hiện rõ nét qua những tác phẩm văn học, sử học, những thành quả và đóng góp to lớn của Cụ đối với dân tộc trong những thời khắc hiểm nghèo.

4- tự hào về cụ Huỳnh Thúc Kháng, người con ưu tú của quê hương Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam, đã, đang nỗ lực phấn đấu quyết tâm đổi mới xây dựng quê hương giàu đẹp.

Thông qua những cách tiếp cận nghiên cứu tiểu sử, nhiều mảng trong thời kỳ đầu cuộc đời cụ Huỳnh Thúc Kháng cùng những yếu tố gia đình, gia tộc quê hương và sự ảnh hưởng đến nhân cách, chí hướng, đạo đức, con người Huỳnh Thúc Kháng… sẽ được làm sáng tỏ hơn tại Hội thảo lần này. Bên cạnh đó, các hướng nghiên cứu về những hoạt động yêu nước đầu tiên của cụ, những đóng góp của cụ trong phong trào Duy Tân, sức ảnh hưởng của cụ với thế hệ... sẽ là những tư liệu vô cùng quý giá, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiêu cứu về cuộc đời, sự nghiệp của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và nhà nước ta.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học TDTT khóa 2
        Bullet  NCS Phạm Thị Hương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lưu Thế Sơn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện với đề tài : “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”
        Bullet  Công nghệ tránh chấn thương: Bước đột phá mới trong Bóng đá
        Bullet  NCS Phạm Văn Liệu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Khi các vận động viên tương tác với mạng xã hội
        Bullet  NCS Nguyễn Đức Thụy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Hội nghị lần thứ XVI Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN
        Bullet  NCS Đồng Hương Lan bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ với nội dung về việc phát triển thể chất của học sinh trung học phổ thông
 

opera fix