18:27 Thứ Hai, 23/09/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Tổ chức “Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các học viên cao học TDTT khóa 23”
22 Tháng Mười 2016 16:59:00 GMT+7
Sáng ngày 22/10/2016, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra buổi Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các học viên cao học TDTT khóa 23. Tham gia bảo vệ luận văn gồm 178 học viên chia làm hai đợt: Đợt 1 (ngày 22 – 23/10) và đợt 2 (ngày 29 – 30/10).

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận văn của học viên cao học khóa 23 (Ảnh: Hữu Hiển)

Theo Ban tổ chức cho biết, tham gia hội đồng chấm đề tài cho các học viên cao học khóa 23 gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học – Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao. Theo đó, 178 Hội đồng đã được thành lập để chấm luận văn cho 178 học viên (Trong đó có 3 học viên người Lào). Đợt 1 sẽ có 86 học viên tham gia bảo vệ (trong 2 ngày 22 và 23/10), 92 học viên sẽ bảo vệ đợt 2 (ngày 29 và 30/10/2016).

Theo ý kiến của các nhà khoa học trong và ngoài ngành, trong thời gian qua công tác đào tạo cán bộ giảng dạy, huấn luyện và quản lý có trình độ cao học (thạc sĩ) của ngành TDTT đã được chú trọng và đạt được những kết quả tích cực. Đây là tiền đề tốt nhằm phát triển, bổ sung nguồn nhân lực cần thiết cho ngành TDTT, đáp ứng những nhu cầu đòi hỏi cao trong thời kỳ mới.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, buổi bảo vệ đã diễn ra thành công. Các luận văn được đánh giá là những công trình nghiên cứu khoa học công phu, chặt chẽ và nghiêm túc, sử dụng những phương pháp nghiên cứu vừa truyền thống, vừa hiện đại để giải quyết thành công những nhiệm vụ nghiên cứu và đạt được mục tiêu đề ra. Văn phong và phong thái trình bày của các học viên đã cho thấy sự đầu tư chu đáo vào buổi bảo vệ này. Cách trình bày khoa học, rõ ràng và đúng với quy định về cấu trúc và nội dung của luận văn thạc sĩ.

Các thành viên Hội đồng chấm luận án làm việc tích cực, khẩn trương (Ảnh: Hữu Hiển)

Tuy vậy một số đề tài vẫn còn những thiếu sót, cần bổ sung sửa chữa, chủ yếu như: Các đề tài cần sắp xếp một cách khoa học, logic hơn, qua đó làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu. Nhiều đề tài cần bổ sung về số liệu so sánh, minh chứng làm rõ kết quả nghiên cứu mới của luận án. Một số đề tài cần chỉnh sửa các thuật ngữ cho chính xác, các số liệu trong các biểu bảng, đơn vị đo, trích dẫn tài liệu tham khảo cần cụ thể...

Nhìn chung các Hội đồng đều đánh giá các đề tài đảm bảo về nội dung, hình thức của luận văn Thạc sĩ khoa học giáo dục theo quy định hiện hành, các bài báo đã công bố tóm tắt luận văn phản ánh được kết quả nghiên cứu, có đủ hàm lượng khoa học cần thiết.

Trao đổi với phóng viên, PGS TS Đỗ Hữu Trường – Trưởng khoa sau đại học cho biết: “Tại đợt bảo vệ này, đề tài nghiên cứu của các học viên cao học rất phong phú, trải đều trên hầu hết các lĩnh vực, vấn đề quan trọng đối với ngành TDTT hiện nay như: Kinh tế thể thao, Tổ chức - quản lý, Y- Sinh học, Tâm lý học, Phương pháp huấn luyện và giảng dạy thể dục thể thao”.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Trương Đức Thăng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Huỳnh Thúc Kháng với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam"
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học TDTT khóa 2
        Bullet  NCS Phạm Thị Hương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lưu Thế Sơn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện với đề tài : “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”
        Bullet  Công nghệ tránh chấn thương: Bước đột phá mới trong Bóng đá
        Bullet  NCS Phạm Văn Liệu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Khi các vận động viên tương tác với mạng xã hội
        Bullet  NCS Nguyễn Đức Thụy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường
 

opera fix