13:22 Chủ Nhật, 15/09/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Nguyễn Ngọc Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
28 Tháng Mười 2016 13:07:00 GMT+7
Sáng nay 28/10/2016, tại Viện Khoa học Thể dục thể thao đã diễn ra buổi bảo vệ luận án của NCS Nguyễn Ngọc Anh, với tên đề tài: “Nghiên cứu sự biến đổi hình thái, chức năng tâm lý, sinh lý và thể lực của nam vận động viên Pencak Silat đội tuyển quốc gia dưới tác động của hệ thống bài tập sức bền chuyên môn cho chu kỳ huấn luyện năm”. Chuyên ngành Huấn luyện thể thao, mã số 62140104.

Tham gia chấm luận án cho NCS Nguyễn Ngọc Anh gồm 7 thành viên: PGS TS Lâm Quang Thành – Chủ tịch hội đồng; PGS TS Nguyễn Danh Hoàng Việt – Uỷ viên thư ký; GS – TS Lưu Quang Hiệp – Phản biện 1;TS Nguyễn Đương Bắc – Phản biện 2; PGS TS Trần Tuấn Hiếu – Phản biện 3; TS Trần Đức Phấn – Ủy viên; TS Trần Hiếu – Ủy viên.

NCS Nguyễn Ngọc Anh tại buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện (Ảnh: Thế Thiện)

Tại Hội đồng, trình bày về tính cấp thiết của việc nghiên cứu những biến đổi hình thái, chức năng tâm lý, sinh lý và thể lực của các nam vận động viên Pencak Silat dưới tác động của hệ thống bài tập sức bền chuyên môn cho chu kỳ huấn luyện năm, NCS Nguyễn Ngọc Anh nêu rõ: “Để nâng cao được thành tích thể thao cần phải tuân theo những quy luật sinh học và quy luật giáo dục thể chất (GDTC) trong quá trình huấn luyện thể thao (HLTT), mọi sự tác động của bài tập lên cơ thể vận động viên (VĐV) đều dẫn đến những biến đổi về mặt hình thái, chức năng, chuyển hóa năng lượng”. Xuất phát từ thực tiễn trên NCS Nguyễn Ngọc Anh đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu sự biến đổi hình thái, chức năng tâm, sinh lý và thể lực của nam vận động viên Pencak Silat đội tuyển Quốc gia dưới tác động của hệ thống bài tập sức bền chuyên môn trong chu kỳ huấn luyện năm". Để giải quyết mục đích nghiên cứu của luận án, NCS đã xác định cần giải quyết 3 mục tiêu cụ thể là:

Mục tiêu 1: Đánh giá thực trạng các chỉ số về hình thái, chức năng tâm, sinh lý và thể lực của nam VĐV đội tuyển Pencak Silat Quốc gia;

Mục tiêu 2: Nghiên cứu hệ thống bài tập phát triển sức bền chuyên môn và ứng dụng để cải thiện cơ thể vận động viên đội tuyển Quốc gia Pencak Silat;

Mục tiêu 3: Đánh giá sự biến đổi về hình thái, chức năng tâm, sinh lý và thể lực dưới tác động của hệ thống bài tập sức bền chuyên môn trong chu kỳ huấn luyện năm của nam VĐV Pencak Silat ĐTQG.

Với những kết quả đã hoàn thành, đề tài nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học mang tính cấp thiết, đảm bảo độ tin cậy và có ý nghĩa thực tiễn cao trong công tác quản lý huấn luyện. Có thể nói, NCS đã lựa chọn một đề tài hết sức có ý nghĩa trong công tác huấn luyện thể thao thành tích cao.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Ngọc Anh (Ảnh: Thế Thiện)

Những kết quả mới đã đạt được của luận án: Luận án đã đánh giá được thực trạng các chỉ số về hình thái, chức năng tâm, sinh lý và thể lực của nam VĐV đội tuyển Pencak Silat Quốc gia; Nghiên cứu xác định hệ thống bài tập phát triển sức bền chuyên môn cho nam VĐV Pencak Silat đội tuyển Quốc gia trong chu kỳ huấn luyện năm; Đánh giá sự biến đổi về hình thái, chức năng tâm, sinh lý và thể lực dưới tác động của hệ thống bài tập sức bền chuyên môn trong chu kỳ huấn luyện năm của nam VĐV Pencak Silat đội tuyển quốc gia. Luận án đã lựa chọn được 18 bài tập đặc trưng để phát triển sức bền chuyên môn cho nam VĐV Pencak Silat đội tuyển Quốc gia. Đó là dạng bài tập sức bền ưa khí: Gồm 05 bài tập; Dạng bài tập sức bền yếm khí và hỗn hợp:  13 bài tập chia thành 2 nhóm: Nhóm bài tập Sức mạnh bền (Gồm 7 bài tập) và nhóm bài tập Sức bền tốc độ (Gồm 6 bài tập). Các bài tập trên đều đạt trên 90% ý kiến đồng ý tán thành trong sử dụng huấn luyện sức bền chuyên môn cho VĐV Pencak Silat đội tuyển quốc gia đồng thời đạt số điểm ưu tiên trong huấn luyện >60 điểm.

Với 07/07 phiếu tán thành (đạt 100%), các thành viên Hội đồng đã thông qua Luận án của NCS và đề nghị Viện Khoa học TDTT công nhận học vị tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Huấn luyện thể thao cho nghiên cứu sinh Nguyễn Ngọc Anh sau khi đã chỉnh sửa.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Ngô Quang Huy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Tổ chức “Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các học viên cao học TDTT khóa 23”
        Bullet  NCS Trương Đức Thăng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Huỳnh Thúc Kháng với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam"
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học TDTT khóa 2
        Bullet  NCS Phạm Thị Hương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lưu Thế Sơn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện với đề tài : “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”
        Bullet  Công nghệ tránh chấn thương: Bước đột phá mới trong Bóng đá
        Bullet  NCS Phạm Văn Liệu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp viện
 

opera fix