03:20 Thứ Tư, 23/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Lớp học bổ ích về CNTT - Truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội năm 2016
28 Tháng Mười 2016 22:11:00 GMT+7
Chiều nay 28/10/2016, tại trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ Bế giảng lớp “Bồi dưỡng công nghệ thông tin và truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội năm 2016”. Tới dự Lễ bế giảng có: Bà Nguyễn Hoàng Tuyết Nga – Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc trung tâm CNTT.

Tham gia lớp học có 28 học viên đến từ 13 đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Trong đó có 11 học viên nam và 17 học viên nữ). Các học viên tham gia vào lớp học phần lớn là cử nhân, kỹ sư với 20 đồng chí (chiếm 71,4%); 07 đồng chí có trình độ Thạc sĩ (chiếm 25%); 01 đồng chí có trình độ trung cấp.

Bà Nguyễn Hoàng Tuyết Nga – Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý VH, TT&DL
phát biểu tại Lễ Bế giảng (Ảnh: Hữu Hiển)

Tại lớp học, các học viên đã được trang bị, cập nhật những kiến thức đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức CNTT và truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội: Truyền thông mạng xã hội, xây dựng, tham gia mạng xã hội của các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Do thời gian học không nhiều, để các học viên có thể lĩnh hội đầy đủ những kiến thức, chương trình môn học, trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các chuyên gia xây dựng nội dung chương trình học tập của lớp sát với nhu cầu thực tế, song song giữa việc trang bị lý thuyết và các bài tập thực hành. Các bài giảng có cấu trúc hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng theo phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng tích cực, tạo điều kiện để giảng viên và học viên có thời gian trao đổi, thảo luận, thực hành bài học trên lớp một cách sinh động và hiệu quả.

Tham gia vào khóa học, các học viên đã được tiếp cận, nghe giảng, trao đổi thảo luận cũng như thực hành ở các nội dung trọng tâm như:

+ Tổng quan về truyền thông;

+ Mạng xã hội và truyền thông qua mạng xã hội;

+ Kế hoạch truyền thông trên mạng xã hội;

+ Tạo lập fanpage, ứng dụng fanpage hiệu quả;

+ Cách tạo lập tham gia một diễn đàn.

Kết thúc khóa học các học viên được nhận chứng chỉ (Ảnh: Hữu Hiển)

Đánh giá về trình độ các học viên tham gia khóa học, TS Ao Thu Hoài – Giảng viên chính của khóa học nhận xét: “Các học viên tham gia khóa học đều có kiến thức cơ bản về tin học, nhận thức tương đối nhanh về những kiến thức mà chuyên gia, giảng viên hướng dẫn. Các học viên đều có thái độ cầu thị, tích cực trong học tập..”.

Cũng tại Lễ bế giảng bà Nguyễn Hoàng Tuyết Nga – Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Qua 8 buổi học, lớp đã hoàn thành các nội dung chương trình môn học. Tuy cũng còn những khó khăn do vừa đi làm, vừa đi học nhưng hầu hết các học viên đều bố trí được thời gian, khắc phục khó khăn, đảm bảo giờ lên lớp”.

Tại Lễ bế giảng, Ban tổ chức cũng đã lấy ý kiến đánh giá cuả học viên. Qua các phiếu đánh giá khóa học, các đồng chí học viên đã đề xuất những yêu cầu đặt ra trong việc nâng cao chất lượng cũng như đánh giá về công tác tổ chức lớp học.

Kết thúc khóa học các học viên được nhận chứng chỉ: Hoàn thành chương trình Bồi dưỡng CNTT và truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Ngô Quang Huy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Tổ chức “Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các học viên cao học TDTT khóa 23”
        Bullet  NCS Trương Đức Thăng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Huỳnh Thúc Kháng với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam"
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học TDTT khóa 2
        Bullet  NCS Phạm Thị Hương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
        Bullet  NCS Lê Ngọc Tâm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lưu Thế Sơn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện với đề tài : “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”
        Bullet  Công nghệ tránh chấn thương: Bước đột phá mới trong Bóng đá
 

opera fix