20:52 Thứ Tư, 23/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Hoàng Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
30 Tháng Mười Một 2016 07:32:00 GMT+7
Sáng 29/11/2016, tại Viện khoa học TDTT đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Hoàng Hà trường ĐH quốc gia Tp Hồ Chí Minh với đề tài “Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất các trường thành viên ĐH quốc gia Tp HCM”.

NCS Hoàng Hà bảo vệ luận án tiến sĩ (Ảnh:TT)
Đại học quốc gia Tp HCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành… Trên thực tế, hiện nay công tác GDTC ở các trường thuộc đại học Quốc gia Tp HCM còn chưa được như mong muốn. Việc giảnh dạy GDTC của các trường trực thuộc đại học Quốc gia Tp HCM còn chưa thống nhất do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan của từng đơn vị đào tạo.

Với nhưng lý do trên NCS Hoàng Hà đã tiến hàng nghiên cứu “Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất các trường thành viên ĐH quốc gia Tp HCM”. NCS đã đề ra 3 mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu 1: Thực trạng công tác GDTC của các trường thành viên ĐH Quốc gia Tp HCM.
Mục tiêu 2:Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GDTC các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM
Mục tiêu 3: Đánh giá hiệu quả giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GDTC của ĐH Quốc gia Tp HCM.


NCS Hoàng Hà tặng hoa các thầy trong hội đồng (Ảnh: TT)

Luận án đã được hội đồng đánh giá cao vì đã xây dựng được 6 giải pháp, 24 biện pháp phù hợp nâng cao chất lượng GDTC tại các trường trực thuộc ĐH Quốc gia Tp HCM. Luận án đã xây dựng chương trình GDTC mới đáp ứng được chương trình giảng dạy của sinh viên, phù hợp với thực trạng, điều kiện thực tiễn, cung cấp kiến thức về GDTC và tập luyện TDTT một cách đa dạng phong phú giúp sinh viện lựa chọn theo yêu cầu, sở thích tập luyện TDTT. Mục đích của đề tài nhằm xây dựng và hình thành các kỹ thuật vận động cơ bản cho người học. Giáo dục đạo đức xã hội và rèn luyện tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật xây dựng niềm tin lối sống lành mạnh, phát triển đức - trí - thể - mỹ, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho con người…để sẵn sàng bảo vệ tổ quốc.

Với những kết quả đã hoàn thành, đề tài nhận được sự đánh giá cao của các nhà khoa học. NCS Hoàng Hà đã lựa chọn một đề tài hết sức có ý nghĩa trong công tác giảng dạy GDTC cho sinh viên các trường ĐH Quốc gia Tp HCM nói chung và các trường thành viên nói riêng.

Với 06/06 phiếu tán thành, hội đồng đã thông qua Luận án của NCS Hoàng Hà và đề nghị Viện Khoa học TDTT công nhận học vị Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành GDTC cho NCS sau khi đã chỉnh sửa.


Lam Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội thảo: Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu Bóng chuyền
        Bullet  Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: Việc cũ mà mới
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ cho 4 NCS
        Bullet  Hội thảo khoa học: Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ thể dục thể thao
        Bullet  Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước trao quyết định công nhận 1 Giáo sư và 11 Phó Giáo sư trong lĩnh vực TDTT năm 2016
        Bullet  Hội thảo khoa học “Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội”
        Bullet  Lớp học bổ ích về CNTT - Truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội năm 2016
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Ngô Quang Huy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Tổ chức “Bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các học viên cao học TDTT khóa 23”
 

opera fix