14:41 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Nguyễn Xuân Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
01 Tháng Mười Hai 2016 16:26:00 GMT+7
Chiều 29/11/2016, tại Viện khoa học TDTT đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Xuân Thanh với đề tài “Nghiên cứu đánh giá trình độ tập luyện của nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi tỉnh Đồng Nai qua 2 năm tập luyện”.

NCS Nguyễn Xuân Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện (Ảnh: TT)
Cầu mây là môn thể thao có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đây là môn thể thao nổi tiếng của Thái Lan được du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 20 năm nay. Đồng Nai là một tỉnh có phong trào Cầu mây phát triển mạnh, nhiều năm liền đạt thành tích cao tại các giải vô địch toàn quốc và có nhiều VĐV trong đội tuyển Cầu mây quốc gia.

Xuất phát từ thực tiễn đó, NCS đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu đánh giá trình độ tập luyện của nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi tỉnh Đồng Nai qua 2 năm tập luyện”. Đây là đề tài cần thiết để có cơ sở khoa học đánh giá khách quan công tác đào tạo VĐV Cầu mây nữ tại Trung tâm TDTT tỉnh Đồng Nai.

NCS đã xác định các chỉ tiêu và xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đánh giá cho nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi tỉnh Đồng Nai góp phần hoàn thiện quy trình kiểm tra đánh giá thời điểm tập luyện để kiểm soát quá trình huấn luyện, đào tạo VĐV của tỉnh sau 2 năm tập luyện. NCS đã đưa ra 3 mục tiêu nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi bảo về luận án (Ảnh: TT)

Mục tiêu 1: Nghiên cứu xây dựng hệ thống các chỉ tiêu đánh giá trình độ tập luyện của nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi của tỉnh Đồng Nai.
Mục tiêu 2: Đánh giá trình độ tập luyện của nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi của tỉnh Đồng Nai sau 2 năm tập luyện.
Mục tiêu 3: Xây dựng tiêu chuẩn và kiểm nghiệm đánh giá trình độ tập luyện cho nữ VĐV Cầu mây trẻ trẻ 13-15 tuổi của tỉnh Đồng Nai sau 2 năm tập luyện.

Đề tài của NCS Nguyễn Xuân Thanh đã được hội đồng và các nhà khoa học đánh giá cao thể hiện ở tính logic, tính khách quan và độ tin cậy cao luận án; đã xác định được 43 chỉ số tets và của 5 chỉ tiêu về hình thái, công năng tim, tâm lý, và tính phản xạ... Luận án đã đánh giá được trình độ tập luyện thông qua nhịp tăng trưởng cũng như xem xét về hiệu quả huấn luyện của nữ VĐV Cầu mây trẻ 13-15 tuổi của tỉnh Đồng Nai.

Với 06/06 phiếu tán thành (đạt 100%), hội đồng đã thông qua Luận án của NCS Nguyễn Xuân Thanh và đề nghị Viện Khoa học TDTT công nhận học vị tiến sĩ chuyên ngành giáo dục thể chất cho NCS.


Lam Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Hoàng Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Hội thảo: Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu Bóng chuyền
        Bullet  Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: Việc cũ mà mới
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ cho 4 NCS
        Bullet  Hội thảo khoa học: Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ thể dục thể thao
        Bullet  Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước trao quyết định công nhận 1 Giáo sư và 11 Phó Giáo sư trong lĩnh vực TDTT năm 2016
        Bullet  Hội thảo khoa học “Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội”
        Bullet  Lớp học bổ ích về CNTT - Truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội năm 2016
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Ngô Quang Huy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện
 

opera fix