13:24 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Lê Hoài Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
09 Tháng Mười Hai 2016 14:15:00 GMT+7
Sáng ngày 08/12/2016, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Lê Hoài Nam, với tên đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm và giá trị xã hội của thể thao giải trí ở Hà Nội” chuyên ngành Giáo dục thể chất, mã số 62140103.

Tham gia chấm Luận án cho NCS Lê Hoài Nam gồm 7 thành viên: NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Huỳnh Trọng Khải – Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; GS.TS. Nguyễn Xuân Sinh – Phản biện 3; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Uỷ viên; TS. Lê Anh Thơ – Uỷ viên.

NCS Lê Hoài Nam tại buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường (Ảnh: Hải An)

Sau 5 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2011 - 2016) công trình nghiên cứu của NCS Lê Hoài Nam đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 120 trang bao gồm phần mở đầu và 03 chương, sử dụng 33 biểu bảng, sử dụng 22 biểu đồ, 02 sơ đồ và 107 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 05 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, 12 Quận nội thành Hà Nội (các CLB, các Trung tâm TDTT, các điểm tập luyện  TDTT ...)

Với những kết quả đã hoàn thành, đề tài nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học mang tính cấp thiết, đảm bảo độ tin cậy và có giá trị về mặt khoa học, xã hội.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận văn (Ảnh: Hải An)

Những đóng góp mới của luận án: Trên cơ sở các chỉ tiêu lựa chọn, đề tài đi sâu đánh giá về thực trạng của thể thao giải trí và đặc điểm xã hội của thể thao giải trí ở 12 quận của Hà Nội. Đề tài xác định được ở 12 quận của Hà Nội tồn tại 06 hình thức tổ chức thể thao giải trí. Hoạt động của mỗi hình thức này tuy có sự khác nhau về tổ chức quản lý, thời gian tập luyện, nơi tập, nội dung tập, ưu điểm và nhược điểm nhưng chúng vẫn tồn tại và thu hút những đối tượng tập luyện riêng, đáp ứng được một phần nhu cầu tập luyện thể thao giải trí khác nhau của người dân các quận Hà Nội.

Đề tài đã đánh giá được giá trị xã hội của thể thao giải trí ở các quận nội thành Hà Nội trên các mặt: giá trị về sức khỏe thể chất (đa phần đều có chuyển biến tốt về chức năng sinh lý, cảm giác và chức năng vận động, bệnh tật thường gặp...); giá trị về sức khỏe tinh thần (đa phần đều có sự cải thiện đáng kể về trạng thái tâm lý, quá trình tâm lý hay cảm xúc tâm lý); và giá trị đối với các mặt khác của thể thao giải trí liên quan đến công việc lao động, học tập, năng lực lao động, quan hệ xã hội (đa số người tập đánh giá có chuyển biến tích cực).

Mặc dù được đánh giá cao tuy nhiên đề tài còn những thiếu sót cần bổ sung chỉnh sửa, như: Phần đặt vấn đề cần viết rõ và cụ thể hơn về tính cấp thiết của của vấn đề nghiên cứu. Phần tổng quan cần bổ sung làm rõ cơ sở pháp lý, lý luận thực tiễn và các công trình nghiên cứu có liên quan. Phần bàn luận cần sâu sắc, khoa học hơn. Sửa lỗi chính tả, in ấn, thuật ngữ chuyên môn, văn phong khoa học. Rà soát lại những trích dẫn, tài liệu tham khảo.

Với 07/07 (đạt 100%) các thành viên Hội đồng đã thông qua Luận án của NCS và đề nghị trường Đại học TDTT Bắc Ninh công nhận học vị Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Giáo dục thể chất, mã số 62140103 cho nghiên cứu sinh Lê Hoài Nam sau khi đã chỉnh sửa.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị “Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2021”
        Bullet  NCS Nguyễn Xuân Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  NCS Hoàng Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Hội thảo: Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu Bóng chuyền
        Bullet  Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: Việc cũ mà mới
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ cho 4 NCS
        Bullet  Hội thảo khoa học: Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ thể dục thể thao
        Bullet  Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước trao quyết định công nhận 1 Giáo sư và 11 Phó Giáo sư trong lĩnh vực TDTT năm 2016
        Bullet  Hội thảo khoa học “Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội”
        Bullet  Lớp học bổ ích về CNTT - Truyền thông về Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội năm 2016
 

opera fix