13:38 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Thạc sĩ cho 178 học viên
12 Tháng Mười Hai 2016 13:15:00 GMT+7
Sáng ngày 12/12/2016, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ trao bằng Thạc sĩ cho các học viên cao học khóa 23. Tại lễ trao bằng có 178 tân Thạc sĩ vinh dự nhận bằng Thạc sĩ khoa học giáo dục, trong đó có 3 tân Thạc sĩ là người Lào.

Tới dự Lễ trao bằng có các đồng chí: NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Trưởng Khoa Sau đại học; PGS.TS Tạ Hữu Hiếu – Trưởng Bộ môn Lý luận đại cương; TS. Ngô Trang Hưng; TS. Trần Kim Tuyến – Trưởng khoa Sư phạm; TS. Nguyễn Xuân Trãi – Trưởng khoa huấn luyên; TS. Đinh Khánh Thu – Phó Trưởng Bộ môn Thể dục.

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh
chúc mừng các tân Thạc sĩ (Ảnh: Hữu Hiển)

Tại Lễ trao bằng cho các tân Thạc sĩ, đánh giá về kết quả đã đạt được của các học viên cao học khóa 23, PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Trưởng Khoa sau đại học cho biết:  Khóa cao học 23 là khóa có số lượng học viên đông đảo với 182 học viên. Trong đó, có 131 Học viên nam và 51 học viên nữ. Trong quá trình học có 03 học viên bỏ học chiếm tỷ lệ 1,64% và 08 học viên xin bảo lưu kết quả học tập cùng khóa cao học 24 chiếm tỷ lệ 4,4%. Thành phần khóa học gồm: 03 học viên người Lào; 18 HLV các sở VH,TT&DL; 21 học viên của các Sở GDĐT; 83 học viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học trên phạm vi toàn quốc và 48 học viên chưa có việc làm ổn định. Về kết quả học tập, có: 80 học viên đạt loại giỏi chiếm 44,94%; 92 học viên đạt loại khá chiếm 51,68%; 06 học viên đạt loại trung bình chiếm 3,37%. Trong số 178 Học viên tham gia nhận bằng đợt này còn có 05 học viên của khóa cao học 21, 02 học viên tham gia khóa học theo diện chuyển cơ sở đào tạo và hoàn thành chương trình đào tạo cùng khóa cao học 23;.

Để có được thành công như ngày hôm nay, các học viên đã phải hoàn thành nội dung chương trình đào tạo: Tổng số môn học toàn khóa là 12 môn và Luận văn tốt nghiệp với tổng số thời gian là 660 giờ, không kể số giờ các Học viên tự thảo luận và thực hành. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, ngoài các nhà khoa học của các ngành đảm nhiệm 11 môn học, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã liên kết với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội để giảng dạy môn Triết học.

Đánh giá về chất lượng luận văn của học viên cao học khóa 23, Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu khoa học của học viên cao học năm 2016 đánh giá cao các kết quả đạt được. Nhiều học viên đã có sự đầu tư nghiên cứu, xây dựng luận văn công phu, bám sát với thực tiễn. Nhiều học viên đã mạnh dạn tìm hướng nghiên cứu mới. Theo đánh giá, số học viên đạt loại xuất sắc có 40 học viên chiếm 22,47%; Loại giỏi có 101 học viên chiếm 56,74%; 37 học viên đạt loại khá chiếm 20,79%.

178 học viên vinh dự nhận bằng Thạc sĩ khoa học giáo dục (Ảnh: Hữu Hiển)

Cũng tại buổi Lễ NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các học viên, GS.TS Nguyễn Đại Dương chia sẻ: “Kể từ ngày hôm nay các em bước sang một trang mới nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học. Tôi hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai tươi sáng. Cho dù còn nhiều thử thách, nhưng tôi tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của học viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội. Hãy tự hào và kiêu hãnh rằng chúng ta đã tốt nghiệp từ một ngôi trường TDTT danh giá nhất nước – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”.

Trong niềm vui và vinh dự đó, Thạc sĩ Trần Viết Sơn đại diện cho các học viên đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các thầy, cô giáo của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các học viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Các tân Thạc sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại trường phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà.

Những kết quả đạt được sau khóa học là một minh chứng cho chương trình đào tạo thạc sĩ ngành TDTT của trường Đại học TDTT Bắc Ninh phù hợp với tình thình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành TDTT. Thông qua sự tiến bộ về trình độ, nhận thức, cũng như hiệu quả tại nơi công tác mà các cơ quan và xã hội có thể đánh giá về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các học viên, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc thay mặt nhà trường trao bằng Thạc sĩ khoa học giáo dục cho các tân Thạc sĩ.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng đánh giá Luận văn Thạc sỹ Khoa học Giáo dục chuyên ngành Giáo dục Thể chất Khóa 2
        Bullet  NCS Lê Hoài Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Hội nghị “Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2021”
        Bullet  NCS Nguyễn Xuân Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  NCS Hoàng Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Hội thảo: Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu Bóng chuyền
        Bullet  Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: Việc cũ mà mới
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ cho 4 NCS
        Bullet  Hội thảo khoa học: Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ thể dục thể thao
        Bullet  Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước trao quyết định công nhận 1 Giáo sư và 11 Phó Giáo sư trong lĩnh vực TDTT năm 2016
 

opera fix