14:42 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Võ Văn Quyết bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
12 Tháng Mười Hai 2016 14:57:00 GMT+7
Sáng ngày 12/12, Viện Khoa học Thể dục thể thao đã tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ Khoa học Giáo dục chuyên ngành Huấn luyện thể thao, mã số 62.14.01.04 cho NCS Võ Văn Quyết với đề tài: “Lựa chọn bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam vận động viên Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 - 17”. Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm 7 thành viên, do PGS.TS Lâm Quang Thành làm Chủ tịch Hội đồng.

NCS Võ Văn Quyết trình bày Luận án trước Hội đồng (Ảnh: T.T)
Trên cơ sở phân tích lý luận và thực tiễn về sức mạnh tốc độ trong hoạt động thi đấu của VĐV Bóng đá, đề tài nghiên cứu đã tiến hành lựa chọn các tiêu chí đánh giá, xây dựng tiêu chuẩn phân loại sức mạnh tốc độ và lựa chọn hệ thống bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam VĐV Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 – 17. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và trình độ thể lực sức mạnh tốc độ cho đối tượng nghiên cứu.

Đề tài : “Lựa chọn bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam vận động viên Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 - 17” đã lựa chọn được 48 bài tập, gồm 3 nhóm: Nhóm bài tập phát triển sức mạnh tốc độ không bóng 21 bài tập; Nhóm bài tập phát triển sức mạnh tốc độ có bóng 20 bài tập; Nhóm bài tập trò chơi và thi đấu phát triển sức mạnh tốc độ 7 bài tập và tiến hành ứng dụng các bài tập đã lựa chọn tại câu lạc bộ SHB Đà Nẵng cho khách thể nghiên cứu trong thời gian 12 tháng. Kết quả cho thấy tính hiệu quả của các bài tập đã lựa chọn trong việc phát triển sức mạnh tốc độ của nhóm thực nghiệm đều cao hơn nhóm đối chứng trên mọi phương diện (ở từng chỉ tiêu và chỉ số, nhịp tăng trưởng và sức mạnh tốc độ tổng hợp).


Toàn cảnh buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ (Ảnh: T.T)
Trong quá trình nghiên cứu, đề tài đã xác định được 9 chỉ tiêu và 4 chỉ số y sinh đánh giá sức mạnh tốc độ cho nam VĐV Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 – 17 bao gồm: Bật cao có đà đánh đầu với bóng treo; Bật xa 5 bước không có đà; Bật xa tại chỗ; Chạy 30m xuất phát cao; Chạy đà 5m, sút bóng liên tục 5 quả; Dẫn bóng tốc độ 30m; Sút bóng xa trong hành lang 8m; Ném biên xa có đà; Phản xạ phức; Công suất yếm khí tối đa; Công suất yếm khí tối đa tương đối; Công suất yếm khí tổng hợp; Công suất yếm khí tổng hợp tương đối và xây dựng được 3 bảng tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh tốc độ và chỉ số y sinh cho nam VĐV Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 – 17. Đề tài đã đánh giá được thực trạng trình độ sức mạnh tốc độ của nam VĐV Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 – 17 với kết quả như sau: mức tốt  khá chỉ có 23,3%, trong đó mức trung bình và yếu kém khá đông chiếm 76,7%.

Sau khi nghe NCS Võ Văn Quyết trình bày tóm tắt đề tài nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã đưa ra những ý kiến phản biện, nhận xét, đánh giá và đóng góp sâu sắc, mang tính xây dựng cao đối với công trình nghiên cứu này. Tuy còn một số điểm cần phải chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện đề tài trong thời gian tới, nhưng nhìn chung, đề tài khoa học : “Lựa chọn bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam vận động viên Bóng đá trẻ lứa tuổi 16 - 17” của NCS Võ Văn Quyết được các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học đồng thuận, đánh giá là một đề tài với chất lượng chuyên môn cao, có giá trị ứng dụng thực tiễn lớn.

Lê An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Thạc sĩ cho 178 học viên
        Bullet  Hội đồng đánh giá Luận văn Thạc sỹ Khoa học Giáo dục chuyên ngành Giáo dục Thể chất Khóa 2
        Bullet  NCS Lê Hoài Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Hội nghị “Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2021”
        Bullet  NCS Nguyễn Xuân Thanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  NCS Hoàng Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện
        Bullet  Hội thảo: Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu Bóng chuyền
        Bullet  Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: Việc cũ mà mới
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ cho 4 NCS
        Bullet  Hội thảo khoa học: Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ thể dục thể thao
 

opera fix