04:23 Thứ Sáu, 18/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Phùng Xuân Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
06 Tháng Giêng 2017 14:02:00 GMT+7
Sáng nay (06/01/2017), tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở của NCS Phùng Xuân Dũng với tên đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khoá cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” chuyên ngành Giáo dục Thể chất, mã số 62140103.

Tham gia chấm Luận án cho NCS Phùng Xuân Dũng gồm 7 thành viên: PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Uỷ viên thư ký; GS.TS Lê Văn Lẫm – Phản biện 1; PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phản biện 2; PGS.TS Phạm Đình Bẩm – Uỷ viên; TS Ngô Ích Quân – Uỷ viên; TS Nguyễn Duy Quyết – Uỷ viên.

NCS Phùng Xuân Dũng với đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT
ngoại khoá cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” (Ảnh: Hữu Hiển)

Tại hội đồng, trình bày về tính cấp thiết của việc nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao hiệu qua hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên, NCS Phùng Xuân Dũng cho biết: “Thực tế công tác giảng dạy cho sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội cho thấy: Ngoài các giờ học nội khóa, thì các em sinh viên có nhu cầu hoạt động TDTT ngoại khóa rất lớn. Tuy nhiên trong những năm qua, hoạt động TDTT ngoại khóa mới chỉ hoạt động theo mô hình đơn lẻ, các môn thể thao chưa phong phú, đa dạng, vấn đề tổ chức quản lý hoạt động còn chưa được chặt chẽ. Chưa có các giải pháp đảm bảo tính khoa học và chưa lôi cuốn được nhiều sinh viên tham gia”. Xuất phát từ lý do trên NCS Phùng Xuân Dũng đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục  thể thao  Hà Nội”.

Thông qua việc đánh giá thực trạng công tác thể dục thao ngoại khóa, NCS đã lựa chọn được các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa một cách phù hợp, nhằm đẩy mạnh phong trào hoạt động tập luyện TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Từ đó nâng cao thể lực và kết quả học tập cho đối tượng nghiên cứu.

Trong quá trình nghiên cứu, NCS đã xác định 03 nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể cần giải quyết là:

Nhiệm vụ 1: Đánh giá thực trạng hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Nhiệm vụ 2: Lựa chọn và xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Nhiệm vụ 3: Ứng dụng và đánh giá kết quả các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Toàn cảnh buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ (Ảnh: Hữu Hiển)

Với những kết quả đã hoàn thành, luận án nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và có ý nghĩa thực tiễn cao. Theo đánh giá, luận án bước đầu đã đem lại kết quả rõ rệt về phát triển phong trào tập luyện TDTT ngoại khóa, ngoài ra có 8/9 chỉ tiêu thể lực, điểm học tập của môn thực hành và kết quả thi đẳng cấp của nhóm thực nghiệm cao hơn hẳn so với nhóm đối chiếu, ở ngưỡng xác xuất P<0.05. Điều đó cho thấy, 3 giải pháp mà đề tài ứng dụng đã đảm bảo tính khoa học, độ tin cậy trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của nhà trường và công tác TDTT ngoại khóa nói riêng.

Những đóng góp mới của luận án: Luận án đã đánh giá được thực trạng hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội. Luận án cũng xác định được 03 nguyên nhân cơ bản làm hạn chế hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội; Luận án đã lựa chọn và xây dựng được 03 giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội: Giải pháp 1: Đổi mới hình thức tập luyện TDTT ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội, trong đó với 02 hình thức tập luyện TDTT ngoại khóa là đội tuyển và CLB và lựa chọn được hình thức tổ chức tập luyện có người hướng dẫn thường xuyên. Giải pháp 2: Đổi mới nội dung tập luyện Thể dục thể thao ngoại khóa gồm: Bóng đá, Tenis, Cầu lông, Điền kinh, Bơi lội, Khiêu vũ thể thao, Bóng chuyền. Giải pháp 3: Nâng cao chất lượng đối với giáo viên, người hướng dẫn và cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động TDTT ngoại khóa; Ngoài ra Luận án đã ứng dụng các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vào thực tiễn.

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng Luận án của NCS Phùng Xuân Dũng tuy còn có những khiếm khuyết nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án đã đạt được mang tính cấp thiết, có ý nghĩa trong thực tiễn.

Kết quả, luận án đã được 7/7 thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Nguyễn Thị Quyên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  NCS Nguyễn Tiến Lâm bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Hải Bằng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Đỗ Ngọc Cương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Báo cáo kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học cấp Bộ: "Ứng dụng mô hình truyền thông về phòng chống Doping trong hoạt động thể thao ở Việt Nam"
        Bullet  Viện KH TDTT tổ chức nghiệm thu: Nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp viện năm 2016
        Bullet  Hội thảo khoa học: Sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Bullet  Hội thảo: “Xây dựng tiêu chí bảo vệ môi trường trong hoạt động TDTT tại các khu dân cư, nơi công cộng”
        Bullet  NCS Võ Văn Quyết bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Thạc sĩ cho 178 học viên
 

opera fix