23:03 Thứ Ba, 22/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Bùi Xuân Hoàng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện
23 Tháng Hai 2017 18:23:00 GMT+7
Chiều nay 23/02/2017, tại Viện Khoa học Thể dục Thể thao đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Bùi Xuân Hoàng, với tên đề tài: “Nghiên cứu bài tập phát triển sức mạnh tốc độ và kỹ thuật môn Wushu nội dung tán thủ (Sanshou) ở nam vận động viên lứa tuổi 16-18”, chuyên ngành Huấn luyện thể thao, mã số 62140104.

Tham gia chấm luận án cho NCS Bùi Xuân Hoàng gồm 7 thành viên: PGS.TS Lâm Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Lê Quý Phượng – Phản biện 1; PGS.TS Nguyễn Đông Đức – Phản biện 2; TS Nguyễn Kim Lan – Phản biện 3; PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt – Thư ký và 2 uỷ viên: GS.TS Nguyễn Xuân Sinh, TS Nguyễn Thế Truyền.

NCS Bùi Xuân Hoàng tự tin trình bày luận án trước Hội đồng (Ảnh: Thế Thiện)

Sau một thời gian dài nghiên cứu cùng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học, các bạn đồng nghiệp và đặc biệt là hai cán bộ hướng dẫn cho NCS là PGS. TS Trần Tuấn Hiếu và TS. Phan Hồng Minh, NCS Bùi Xuân Hoàng đã hoàn thành luận án Tiến sĩ của mình. Luận án của NCS được trình bày trong 159 trang A4 bao gồm phần: Đặt vấn đề 6 trang, chương 1: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu (52 trang), chương 2: Đối tượng, phương pháp tổ chức nghiên cứu (19 trang), chương 3: Kết quả nghiên cứu và bàn luận (79 trang): Phần kết luận và kiến nghị (3 trang). Trong luận án có 39 biểu bảng, 09 biểu đồ. Ngoài ra luận án sử dụng 138 tài liệu tham khảo, trong đó có 99 tài liệu tiếng Việt, 04 tài liệu tiếng Anh, 08 tài liệu tiếng Nga và 11 tài liệu tiếng Trung và phần phụ lục. Theo ý kiến thống nhất của 3 phản biện thì đây là luận án được ghi nhận là có hàm lượng kiến thức phong phú, đa dạng, có ý nghĩa thực trong công tác huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện thể thao thành tích cao.

Đề tài “Nghiên cứu bài tập phát triển sức mạnh tốc độ và kỹ thuật môn Wushu nội dung tán thủ (Sanshou) ở nam VĐV lứa tuổi 16-18” của NCS Bùi Xuân Hoàng được Hội đồng khoa học đánh giá cao không chỉ vì sự dày công nghiên cứu, có sự tra cứu, sử dụng các tài liệu tham khảo hợp lý mà còn bởi những đóng góp mới của luận án. Trong quá trình nghiên cứu luận án đã lựa chọn ra được 15 chỉ tiêu, test đánh giá trình độ SMTĐ và kỹ thuật cho nam VĐV Wushu – nội dung tán thủ (Sanshou) lứa tuổi 16-18 (các thông số sư phạm) và đánh giá thông qua 5 thông số động lực học trên hệ thống máy SM – 104 với 2 kỹ thuật; trên cơ sở đó, so sánh sự khác biệt kết quả kiểm tra trình độ SMTĐ và kỹ thuật của VĐV và xây dựng tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện cho đối tượng nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án (Ảnh: Thế Thiện)

Thông qua nghiên cứu luận án đã lựa chọn được 79 bài tập phát triển SMTĐ  và kỹ thuật cho nam VĐV Wushu – nội dung tán thủ (Sanshou) lứa tuổi 16-18. Bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả. Kết quả, các bài tập lựa chọn đã có hiệu quả cao trong việc phát triển SMTĐ và kỹ thuật cho  VĐV.

Với 07/07 (đạt 100%) các thành viên Hội đồng đã thông qua Luận án của NCS Bùi Xuân Hoàng và đề nghị Viện Khoa học TDTT công nhận học vị tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Huấn luyện thể thao, Mã số 62140104 cho nghiên cứu sinh sau khi đã chỉnh sửa.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Lê Đông Dương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Phùng Xuân Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Thị Quyên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  NCS Nguyễn Tiến Lâm bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Hải Bằng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Đỗ Ngọc Cương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Báo cáo kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học cấp Bộ: "Ứng dụng mô hình truyền thông về phòng chống Doping trong hoạt động thể thao ở Việt Nam"
        Bullet  Viện KH TDTT tổ chức nghiệm thu: Nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp viện năm 2016
        Bullet  Hội thảo khoa học: Sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Bullet  Hội thảo: “Xây dựng tiêu chí bảo vệ môi trường trong hoạt động TDTT tại các khu dân cư, nơi công cộng”
 

opera fix