15:21 Thứ Tư, 23/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Tưng bừng Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2017.
17 Tháng Năm 2017 19:15:00 GMT+7
Sáng ngày 17/05/2017, trong không khí long trọng tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia đã diễn ra Triển lãm giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 5; Khai trương điểm truy cập thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Nhằm thiết thực chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/05/2017, Cục Thông tin KH&CN quốc gia., Bộ KH&CN tổ chức 02 sự kiện: Triển lãm giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5 từ ngày 17/05 đến 18/6/2017 và Khai trương Điểm truy cập mở thông tin KH&CN Quốc gia. Tham dự Triển lãm có đồng chí: Phạm Công Tạc- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục và cán bộ phòng, ban Cục KH&CN.

Thứ trưởng Bộ KH&CN- Phạm Công Tạc tham dự triển lãm (Ảnh: Thế Thiện)

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN là những giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực KH&CN, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh và trao tặng cho các nhà khoa học, tác giả của các công trình, cụm công trình KH&CN xuất sắc. Giải thưởng bắt đầu từ năm 1996 và đến nay đã trải qua 4 đợt xét tặng. Trong đợt xét tặng giải thưởng đợt 5 này đã ghi nhận, tặng thưởng giải thưởng Hồ Chí Minh cho 9 công trình, cụm công trình  và giải thưởng Nhà nước cho 7 công trình, cụm công trình KH&CN.

Triển lãm giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 5 có 16 công trình, cụm công trình trong các lĩnh vực KH&CN, từ khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược đến khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Nhằm tôn vinh các Nhà khoa học và đưa KH&CN ứng dụng vào đời sống xã hội. Các công trình KH&CN đoạt giải có tính tiêu biểu, có giá trị thiết thực và tầm ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài đối với kinh tế đất nước. Việc tổ chức Triển lãm giới thiệu 16 công trình, cụm công trình được giải thưởng lần thứ 5 là một hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nhằm Chào mừng Ngày KH&CNN Việt Nam, bên cạnh đó tôn vinh các nhà khoa học xuất sắc và giới thiệu các công trình đạt giải thưởng.

Cũng tại Triển lãm, Cục KH&CN đã khai trương điểm truy cập mở thông tin KH&CN quốc gia năm 2017. Nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch thông tin KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước, đưa các kết quả nghiên cứu tới công chúng và nâng cao vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế xã hội, Cục thông tin KH&CN quốc gia triển khai xây dựng “Điểm truy cập mở thông tin KH&CN quốc gia”. Đây là kết quả của những nổ lực nhằm đưa các công trình nghiên cứu KH&CN mới nhất tới gần công chúng để có thể dễ dàng tiếp cận, khai thác. Mục tiêu chính là công khai và minh bạch kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đưa nhanh kết quả hoạt động KH&CN vào sản xuất đời sống.

B.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai chương trình khảo sát hạ tầng, ứng dụng CNTT tại Tổng cục TDTT
        Bullet  Sự ra đời Hội Khoa học TDTT Việt Nam là một bước đệm lớn cho ngành phát triển trong tương lai
        Bullet  Viện Khoa học TDTT: Khai giảng lớp NCS khóa 23
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Bùi Xuân Hoàng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lê Đông Dương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Phùng Xuân Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Thị Quyên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
 

opera fix