04:29 Thứ Năm, 24/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/05.
19 Tháng Năm 2017 00:23:00 GMT+7
Sáng 18/05/2017, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Bộ VHTT&DL đã diễn ra buổi Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/05. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện- Bộ trưởng Bộ VHTT&DL. Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ VHTT&DL và các cán bộ đại diện các Vụ, Cục trong Bộ VHTT&DL.

Toàn cảnh buổi giao lưu, gặp mặt (Ảnh: Thế Thiện)

Buổi Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam nhằm tôn vinh các nhà khoa học đã đóng góp những công trình KH&CN có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống xã hội. Tại buổi gặp mặt đ/c Nguyễn Ngọc Thiện-  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chia sẻ:” KH&CN là lĩnh vực quan trọng của quốc gia, việc đầu tư phát triển KH&CN tạo tiềm lực cho phát triển bền vững kinh tế". Bộ trưởng tôn vinh và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà Khoa học đã có những đóng góp tích cực và to lớn cho hoạt động KH&CN. Trong đó, hoạt động KH&CN cần phải được nhà nước đầu tư mạnh mẽ, đầu tư cho KH&CN chính là tăng hàm lượng chất xám KH&CN đồng thời tăng năng suất lao động, đảm bảo hiệu quả đưa KH&CN vào đời sống xã hội.

Tại buổi giao lưu, các đồng chí đã có những chia sẻ về công tác hoạt động nghiên cứu Khoa học, trong đó nổi bật là các công trình nghiên cứu chú trọng cả lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng góp phần cung cấp lý luận và thực tiễn những vấn đề về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã được ghi trong các Nghị quyết của Đảng, các Luật, Nghị định, Thông tư và các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành.

Kết quả nghiên cứu là tài liệu tốt giúp các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoàn thiện các văn bản quản lý Nhà nước, hoạch định các chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực; bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, văn hóa các dân tộc thiểu số, phát triển sự nghiệp văn học, nghệ thuật, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc; xây dựng nhân cách, lối sống của con người Việt Nam trong giai đoạn mới; góp phần đổi mới công tác đào tạo đại học và sau đại học cho các trường, viện nghiên cứu. Chất lượng và số lượng đồi ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, giảng viên ngày càng được nâng cao, sự gắn kết giữa các cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học được tăng cường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên tham gia vào nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều. Kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ về KH&CN…hoạt động xây dựng tiêu chuẩn quy tắc, kỹ thuật quốc gia được đẩy mạnh, hướng dẫn các hoạt động trong TDTT, hỗ trợ tốt cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Riêng đối với lĩnh vực TDTT, trong những năm qua công tác định hướng và phát triển nhiệm vụ KH&CN cũng đã có sự chuyển biến tích cực về chất lượng và từng bước được nâng cao. Xu hướng đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học đã được bao trùm và lan tỏa tới từng cán bộ, viên chức nghiên cứu sinh của Viện Khoa học TDTT. Đẩy mạnh ứng dụng Khoa học kỹ thuật nhằm năng cao chất lượng huấn luyện, nâng cao thể chất đặc biệt ứng dụng vào các môn thể thao thành tích cao, tuyển chọn VĐV, xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn trong tuyển chọn ban đầu; các giải pháp nâng cao thành tích một số môn thể thao mà Việt Nam có thế mạnh… nhằm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01 tháng 12 năm 2011 của Bộ Chính trị về việc tăng cường lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020.

B.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tưng bừng Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2017.
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai chương trình khảo sát hạ tầng, ứng dụng CNTT tại Tổng cục TDTT
        Bullet  Sự ra đời Hội Khoa học TDTT Việt Nam là một bước đệm lớn cho ngành phát triển trong tương lai
        Bullet  Viện Khoa học TDTT: Khai giảng lớp NCS khóa 23
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Bùi Xuân Hoàng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Lê Đông Dương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Phùng Xuân Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
 

opera fix