13:16 Thứ Hai, 14/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục cho 04 tân Tiến sĩ
02 Tháng Sáu 2017 11:44:00 GMT+7
Sáng nay 02/6/2017, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục cho các NCS. Tại lễ trao bằng có 4 tân Tiến sĩ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ khoa học giáo dục. Trong đó có 3 NCS khóa 1 và 01 NCS khóa 3 là: NCS Nguyễn Thị Quyên, NCS Lê Hoài Nam, NCS Đỗ Ngọc Cương và NCS Nguyễn Văn Hòa.

Tới dự Lễ trao bằng cho các tân Tiễn sĩ có: PGS.TS Nguyễn Kim Xuân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; GS.TS Lưu Quang Hiệp; Các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo là bạn bè, đồng nghiệp, cán bộ hướng dẫn của các NCS.

PGS.TS Nguyễn Kim Xuân chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà các tân Tiến sĩ đã đạt được
(Ảnh: HH)

Tại Lễ trao bằng, báo cáo về kết quả, chất lượng đào tạo NCS, Th/s Nguyễn Thu Hường - Phó trưởng khoa Sau đại học - Trường ĐH TDTT Bắc Ninh cho biết: Số lượng NCS khóa 1 theo Quyết định số: 685 /QĐ-TDTTBN ngày 25/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh về việc phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh năm 2011 (niên khóa 2011 - 2015) là 11 NCS. Trong năm 2015 và 2016 đã có 04 NCS đã hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng Tiến Sĩ. Đầu năm 2017 đã có 03 NCS hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án theo đúng quy định và đủ điều kiện công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục (NCS Nguyễn Thị Quyên, NCS Lê Hoài Nam, NCS Đỗ Ngọc Cương). Số lượng NCS khóa 03 theo Quyết định số: 1088 /QĐ-TDTTBN ngày 16/12/2013 của Hiệu trưởng trường ĐH TDTT Bắc Ninh về việc phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh năm 2013 (niên khóa 2013 - 2017) là 10 NCS. Trong năm 2017 có 1 NCS  đã hoàn thành chương trình học tập và bảo vệ thành công luận án theo đúng quy định và đủ điều kiện công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục (NCS Nguyễn Văn Hòa).

Để có được thành công như ngày hôm nay, các tân Tiến sĩ đã phải hoàn thành nội dung chương trình đào tạo được chia thành 2 phần: Phần kiến thức bắt buộc gồm 6 tín chỉ; 3 chuyên đề với khối lượng 6 tín chỉ và tiểu luận tổng quan luận án. Trong đó, các học phần bắt buộc là những học phần căn bản, liên quan đến những kiến thức cốt lõi ở trình độ cao của chuyên ngành. Các học phần tự chọn có nội dung chuyên sâu phù hợp với luận án NCS hoặc hỗ trợ NCS rèn luyện các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành và liên ngành, cách viết bài báo khoa học.


Có 4 tân Tiến sĩ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ khoa học giáo dục (Ảnh: HH)

Tại Lễ trao bằng, PGS.TS Nguyễn Kim Xuân chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà các tân Tiến sĩ đã đạt được. Kết quả này chính là sự tiếp bước truyền thống vẻ vang của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, là niềm tự hào của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không mệt mỏi của các NCS, khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nói về kết quả đào tạo Sau đại học của Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Kim Xuân nhấn mạnh: Trường Đại học TDTT luôn là địa chỉ tin cậy để các bạn có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công việc, NCKH. Việc học tập là liên tục suốt cuộc đời. Nhà trường mong muốn và tin tưởng rằng các bạn sẽ không ngừng trau dồi về chuyên môn và luôn luôn học hỏi cập nhật thêm về chuyên môn để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của ngành TDTT.

Trong niềm vui và vinh dự đó, tân Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa đại diện cho các tân Tiến sĩ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các Thầy Cô của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các tân Tiến sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu, với những điều kiện thuận lợi để người học có thể trau dồi kiến thức, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Các tân Tiến sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại trường phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà. Thay mặt các tân Tiến sĩ, Tân tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa gửi lời tri ân, bày tỏ sâu sắc tới các thầy cô đã trực tiếp hướng dẫn các tân tiến sĩ.

Trải qua quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, giờ đây các Tân Tiến sĩ đã đủ tự tin để bước vào các lĩnh vực chuyên sâu của mình, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các tân Tiến sĩ, PGS.TS Nguyễn Kim Xuân thay mặt lãnh đạo nhà trường trao bằng Tiến sĩ cho các tân Tiến sĩ.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị Khoa học Sinh viên toàn quốc lần thứ 9 năm 2017: Nơi chắp cánh cho những ước mơ
        Bullet  Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/05.
        Bullet  Tưng bừng Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2017.
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai chương trình khảo sát hạ tầng, ứng dụng CNTT tại Tổng cục TDTT
        Bullet  Sự ra đời Hội Khoa học TDTT Việt Nam là một bước đệm lớn cho ngành phát triển trong tương lai
        Bullet  Viện Khoa học TDTT: Khai giảng lớp NCS khóa 23
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Bùi Xuân Hoàng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện
 

opera fix