12:46 Thứ Hai, 21/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng cử nhân cho 371 học viên
28 Tháng Sáu 2017 16:24:00 GMT+7
Sáng nay 28/6/2017, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên khóa Đại học 49 (niên khóa 2013 - 2017). Vinh dự nhận bằng cử nhân đợt này là 371 sinh viên. Trong đó có 02 tân cử nhân là sinh viên đến từ nước CHDCND Lào, 30 tân cử nhân thuộc diện dân tộc ít người, vùng cao và hải đảo.

Tới dự Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên khóa Đại học 49 có các đồng chí: NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐH TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH TDTT Bắc Ninh, cùng các thầy, cô giáo là giảng viên các lớp chuyên ngành khóa ĐH K49 và 371 cử nhân.

TS. Trần Kim Tuyến - Trưởng khoa GDTC trường Đại học TDTT Bắc Ninh
Báo cáo kết quả, chất lượng đào tạo của khóa Đại học K49 (Ảnh: Hữu Hiển)

Đánh giá về kết quả, chất lượng đào tạo của khóa Đại học K49, TS. Trần Kim Tuyến - Trưởng khoa GDTC trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho biết: Trong 4 năm học vừa qua, hầu hết sinh viên của 4 khoa đều chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, các quy định của nhà trường và của các khoa. Khóa Đại học 49 có nhiều sinh viên tham gia các giải thi đấu và đạt được những thành tích tại các giải: Seagame, sinh viên Đông Nam Á, giải vô địch Châu Á, giải sinh viên toàn quốc….

Kết quả học tập của cả 4 khoa: Tổng số sinh viên tốt nghiệp là 371 sinh viên; Số sinh viên tốt nghiệp đoạt loại xuất sắc là 03 sinh viên (chiếm 0.81 %); Số sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi là 140 sinh viên (chiếm 37.7 %); Số sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá là 216 sinh viên (chiếm 58.2%); Số sinh viên tốt nghiệp loại trung bình khá là 12 sinh viên (chiếm 3.23 %); Hầu hết sinh viên có tinh thần học tập và rèn luyện tốt, trong 4 năm số sinh viên đạt loại giỏi, xuất sắc đạt tỷ lệ cao.

Tuy vậy, còn một thực trạng đáng buồn là vẫn còn nhiều sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp (146 sinh viên chiếm 39.4 %). Trong đó có 86 sinh viên học tích lũy, 60 sinh viên không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp. Nguyên nhân là do: Những sinh viên này chưa thực sự đề cao ý thức học tập, nhiều sinh viên còn nợ môn, đa phần số sinh viên này bị ảnh hưởng bởi những mặt xấu của xã hội dẫn đến kết quả học tập yếu kém,…

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà các tân cử nhân đã đạt được. NGƯT Vũ Chung Thủy chia sẻ: Đây được coi là một sự kiện quan trọng đánh dấu một chặng đường học tập và rèn luyện của các em. Đồng thời là bước ngoặt khẳng định sự trưởng thành của các cử nhân trước khi bước sang một giai đoạn mới. NGƯT Vũ Chung Thủy căn dặn các em khi ra trường trở về công tác ở khắp mọi miền tổ quốc hãy phát huy tất cả những gì đã được truyền đạt để ứng dụng vào thực tế, mỗi em sẽ là một cá nhân tích cực trong sự nghiệp phát triển phong trào TDTT tại địa phương. Các em mang trên mình thương hiệu trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các em hoàn toàn có thể tự hào và tiếp tục phát triển thương hiệu Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc thay mặt lãnh đạo Nhà trường
trao bằng Cử nhân cho các tân cử nhân (Ảnh: Hữu Hiển)

Trong niềm vui và vinh dự đó, tân cử nhân Nguyễn Quang Ngọc đại diện cho các sinh viên bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường và các thầy giáo, cô giáo đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các em có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Tân cử nhân Nguyễn Quang Ngọc thay mặt toàn thể sinh viên khoá Đại học 49 hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại trường phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà để không phụ lòng công ơn dưỡng dục của các thầy cô. Tân cử nhân gửi lời chúc cho trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày càng phát triển xứng đáng là cái nôi số 1 về đào tạo đội ngũ cán bộ TDTT cho đất nước.

Trải qua quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, giờ đây các tân cử nhân đã đủ tự tin để bước vào các lĩnh vực chuyên sâu của mình, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các tân cử nhân, NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc thay mặt lãnh đạo Nhà trường trao bằng Cử nhân cho 371 sinh viên.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Lê Đông Dương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục cho 04 tân Tiến sĩ
        Bullet  Hội nghị Khoa học Sinh viên toàn quốc lần thứ 9 năm 2017: Nơi chắp cánh cho những ước mơ
        Bullet  Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/05.
        Bullet  Tưng bừng Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2017.
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai chương trình khảo sát hạ tầng, ứng dụng CNTT tại Tổng cục TDTT
        Bullet  Sự ra đời Hội Khoa học TDTT Việt Nam là một bước đệm lớn cho ngành phát triển trong tương lai
        Bullet  Viện Khoa học TDTT: Khai giảng lớp NCS khóa 23
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
 

opera fix