13:56 Thứ Hai, 14/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Nguyễn Mạnh Tuân bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục cấp cơ sở
10 Tháng Bảy 2017 08:15:00 GMT+7
Sáng ngày 05/07/2017, tại Viện Khoa học Thể dục Thể thao đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Nguyễn Mạnh Tuân, với tên đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo vận động viên các đội tuyển quốc gia”, chuyên ngành Huấn luyện thể thao, mã số 62140104.

NCS Nguyễn Mạnh Tuân bảo vệ luận án (Ảnh: Văn Duy)

Tới dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Mạnh Tuân có: PGS.TS Phạm Đình Bầm- Cán bộ hướng dẫn 1, TS Ngô Ích Quân - Cán bộ hướng dẫn 2, cùng các nhà khoa học, bạn bè và gia đình của NCS Nguyễn Mạnh Tuân.

Tham gia chấm Luận án cho NCS Nguyễn Mạnh Tuân gồm 7 thành viên: GS.TS Dương Nghiệp Chí - Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn  Danh Hoàng Việt- Uỷ viên thư ký; TS. Đàm Quốc Chính- Phản biện 1; TS Nguyễn Kim Lan- Phản biện 2; PGS.TS Nguyễn Hồng Dương- Uỷ viên; PGS.TS Phạm Xuân Thành- Ủy viên, TS Nguyễn Trọng Bốn- Ủy viên.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, công trình của NCS Nguyễn Mạnh Tuân đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 150 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án chỉ rõ thực trạng ngành TDTT chưa xây dựng được những cơ chế quản lý, trình độ tin học của cán bộ còn nhiều yếu kém dẫn đến số lượng người sử dụng các hệ thống thông tin, CSDL, các phần mềm phục vụ công tác quản lý đào tạo VĐV còn hạn chế.

Trong quá trình nghiên cứu, luận án đã tiến hành khảo sát và đánh giá giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo vận động viên các đội tuyển quốc. Đề tài được Hội đồng khoa học đánh giá cao không chỉ vì sự dày công nghiên cứu, có sự tra cứu, sử dụng các tài liệu tham khảo hợp lý mà còn bởi những đóng góp mới của luận án. Luận án cũng chỉ ra được thực trạng công tác ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia, cũng như các yếu tố, điều kiện đảm bảo tại các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị quản lý đội tuyển, luận án tiến hành lựa chọn VĐV các đội tuyển quốc gia còn nhiều hạn chế, từ đó tìm ra các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo huấn luyện viên VĐV trong điều kiện thực tiễn hiện nay.

NCS Nguyễn Mạnh Tuân bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ (Ảnh: Văn Duy)

Với những kết quả đã hoàn thành, đề tài nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và ý nghĩa thực tiễn cao. Đề tài bước đầu ứng dụng 07 giải pháp đã lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả, kết quả, các nhóm giải pháp lựa chọn của luận án đã bước đầu có hiệu quả. Qua thời gian 02 năm kiểm chứng trên đối tượng khách thể nghiên cứu, đã khẳng định được hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia, thể hiện qua những mặt; tần suất sử dụng các hệ thống thông tin, CSDL, các hệ thống thông tin quản lý tăng lên một cách đáng kể (nhịp tăng trưởng trung bình đạt từ 59,75% đến 117,84%). Bên cạnh đó 07 giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia cho thấy kết quả nghiên cứu của luận án đã xây dựng có thể được triển khai áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý hành chính nhà nước nói chung, quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia nói riêng.

Từ những kết quả nghiên cứu, có thể thấy, Luận án của NCS Nguyễn Mạnh Tuân tuy còn thiếu sót, nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Huấn luyện thể thao.

Với 07/07 phiếu (đạt 100%) các thành viên Hội đồng đã thông qua Luận án của NCS và đề nghị  NCS Nguyễn Mạnh Tuân sau khi chỉnh sửa, hoàn thiện các thủ tục để có thể báo cáo cấp viện trong thời gian sớm nhất.

BT

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Trần Văn Lam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng cử nhân cho 371 học viên
        Bullet  NCS Lê Đông Dương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ Khoa học giáo dục cho 04 tân Tiến sĩ
        Bullet  Hội nghị Khoa học Sinh viên toàn quốc lần thứ 9 năm 2017: Nơi chắp cánh cho những ước mơ
        Bullet  Gặp mặt giao lưu, tọa đàm với các nhà Khoa học nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/05.
        Bullet  Tưng bừng Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2017.
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai chương trình khảo sát hạ tầng, ứng dụng CNTT tại Tổng cục TDTT
        Bullet  Sự ra đời Hội Khoa học TDTT Việt Nam là một bước đệm lớn cho ngành phát triển trong tương lai
        Bullet  Viện Khoa học TDTT: Khai giảng lớp NCS khóa 23
 

opera fix