12:09 Thứ Hai, 21/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với đoàn cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự
12 Tháng Giêng 2018 16:02:00 GMT+7
Chiều ngày 11/1, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ của Viện Hóa học Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự) về quá trình triển khai đề tài cấp nhà nước giữa hai đơn vị.

Với mục đích hỗ trợ các VĐV trong việc cải thiện thể trạng, từ đấy nâng cao thành tích thi đấu, Tổng cục TDTT và Viện Hóa học Vật liệu (trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự) đang tích cực hợp tác, áp dụng những tiến bộ khoa học mới nhất về khoa học dinh dưỡng, khoa học công nghệ và khoa học chăm sóc sức khỏe cho VĐV. Trong buổi làm việc với Viện Hóa học Vật liệu, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn một lần nữa đề cập đến những vấn đề về dinh dưỡng mà các VĐV Việt Nam có thể phải đối mặt trong quá trình luyện tập thể thao đỉnh cao.

Đấy không chỉ đơn giản là vấn đề về chất lượng nguồn thực phẩm, về thực đơn, về cách thức chế biến mà đôi khi còn liên quan đến những sơ suất của VĐV khi sử dụng một số thực phẩm không đảm bảo, có chứa hàm lượng chất cấm, chất kích thích, doping… Điều này sẽ tác động không hề nhỏ đến quá trình luyện tập, thành tích thi đấu của VĐV và sâu xa hơn là hình ảnh của thể thao Việt Nam trên các đấu trường thể thao lớn.

Trước mắt, cả 2 đơn vị là Tổng cục TDTT và Viện Hóa học Vật liệu đang hợp tác với mong muốn sớm đưa được những ứng dụng mới nhất của khoa học dinh dưỡng, khoa học chế biến vào chế độ ăn uống cho các VĐV, đặc biệt là các VĐV thành tích cao. Dự kiến việc hợp tác triển khai giữa 2 đơn vị sẽ dưới hình thức đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, trong khoảng thời gian 2 năm, với sự tham gia góp ý và tư vấn của rất nhiều đơn vị, cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực như dinh dưỡng, chế biến, nghiên cứu, các trung tâm huấn luyện thể thao, các VĐV thành tích cao, các chuyên gia y tế trong và ngoài nước…

Minh Đăng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Đỗ Thị Tươi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo Khoa học quốc tế chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các NCS, Học viên cao học khóa 24
        Bullet  Tọa đàm Khoa học dinh dưỡng bổ sung phục vụ các VĐV tập luyện và thi đấu thể thao nhiều giờ liên tục
        Bullet  Hội thảo “Quyền tác giả, quyền liên quan trong môi trường kỹ thuật số và các hiệp ước về Internet của WIPO
        Bullet  NCS Nguyễn Văn Thạch bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Trần Văn Trường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo “ Nghiên cứu, xây dựng cấu trúc vĩ mô, biên soạn mục từ Bách khoa toàn thư chuyên ngành TDTT Việt Nam”.
 

opera fix