09:09 Thứ Tư, 23/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho ông Lâm Quang Thành
08 Tháng Năm 2018 22:10:00 GMT+7
Sáng 8/5, Viện Khoa học TDTT đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho PGS.TS Lâm Quang Thành - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nguyên Viện trưởng Viện KHTDTT, đồng thời khai giảng lớp Nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ năm học 2017-2018.

Theo kết quả do HĐGSNN công bố, có 85 người đạt tiêu chuẩn GS, 1.141 người đạt tiêu chuẩn PGS. Năm nay có 1 GS được phong thuộc về lĩnh vực Thể dục Thể thao là ông Lâm Quang Thành.
Ông Lâm Quang Thành (phải) nhận quyết định chức danh Giáo sư (Ảnh:MĐ )

Phát biểu Lễ trao quyết định, ông Lâm Quang Thành chia sẻ: Tôi rất vinh dự nhận quyết định bổ nhiệm chức danh GS nhân lễ khai giảng năm nay. Đây là một kết quả của cả một quá trình phấn đấu không chỉ bản thân tôi mà còn có cả sự đóng góp hỗ trợ của quý thầy, các nhà khoa học, các bạn đồng nghiệp cũng như các đơn vị trực thuộc ngành TDTT, đặc biệt cảm ơn lãnh đạo Viện Khoa học TDTT, với phương châm mỗi ngày học thêm những điều mới, mỗi ngày còn nhiều điều phải học, đó cũng là điều tôi muốn nhắn nhủ với các tân TS, NCS để đạt được thành tựu cho bản thân mà còn cho ngành TDTT.

Ngay sau lễ trao quyết định cho ông Lâm Quang Thành, Viện KHTDTT cũng đã tổ chức lễ Khai giảng Nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ năm học 2017-2018. Năm nay, Viện KHTDT có 8 NCS trúng tuyển trong đó có 7 NCS về chuyên ngành giáo dục thể chất, 1 NCS quán lý thể thao và 8 tân TS tốt nghiệp.
Viện trưởng (giữa) trao bằng cho các NCS (Ảnh: MĐ)

PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT cho biết: "Các NCS đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại Viện được trang bị kiến thức và thực tiễn có khả năng giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn. Công lao này đã khẳng định nỗ lực của cơ sở đào tạo, thầy và trò đã và đang hướng dẫn NCS không ngại thời gian, khó khăn trong quá trình nghiên cứu".

Cũng theo ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, trong thời gian tới Viện KHTDTT sẽ định hướng phải phù hợp với xu hướng đào tạo một số nước tiên tiến; xác định chiến lược phát triển TDTT, quy hoạch TDTT phù hợp yêu cầu thực tiễn cũng như các yêu cầu của Bộ GD&ĐT ban hành; đảm bảo cơ sở vật chất cho quá trình nghiên cứu, xây dựng chương trình liên kết đào tạo cán bộ khoa học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, năm 2017-2018, Bộ GDĐT ban hành Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT, theo đó, nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ (TS) được ban hành nhằm khắc phục những bất cập, siết lại đầu vào và nâng cao chất lượng đầu ra của các cơ sở đào tạo. Theo Viện trưởng: vấn đề ngoại ngữ yêu cầu đầu vào cao hơn; thời gian đào tạo cũng rút ngắn hơn trước (3 năm); yêu cầu kết quả đề tài cần có ít nhất 1 bài báo quốc tế; mỗi nghiên cứu sinh bắt buộc phải có 1 cán bộ hướng dẫn là cán bộ cơ hữu. Nhưng số lượng cán bộ cơ hữu của Viện quá mỏng và đang trong tình trạng quá tải...

Chính vì những điểm mới trong quy chế đào tạo Tiến sĩ sẽ đặt ra cho Viện Khoa học TDTT những thách thức trên cơ sở những định hướng rõ nét theo xu hướng thế giới: đẩy mạnh công bố quốc tế, tăng cường chất lượng các hoạt động học thuật, hội nhập quốc tế, từ đó ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín của Viện với xã hội.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngành TDTT có thêm 1 Giáo sư và 19 Phó giáo sư
        Bullet  NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với đoàn cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Đỗ Thị Tươi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo Khoa học quốc tế chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các NCS, Học viên cao học khóa 24
        Bullet  Tọa đàm Khoa học dinh dưỡng bổ sung phục vụ các VĐV tập luyện và thi đấu thể thao nhiều giờ liên tục
 

opera fix