05:23 Thứ Ba, 22/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Phạm Đức Viễn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
25 Tháng Năm 2018 21:37:00 GMT+7
Sáng nay (25/5/2018), tại trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Phạm Đức Viễn với tên đề tài: “Đổi mới nội dung chương trình đào tạo cử nhân ngành giáo dục thể chất Trường Đại học Tây Bắc”, chuyên ngành Giáo dục học mã số 9140101.

Tới dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Phạm Đức Viễn có: PGS.TS Vũ Chung Thủy - Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS Đỗ Hữu Trường - Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Phạm Đức Viễn.

Tham gia chấm Luận án cho NCS Phạm Đức Viễn gồm 7 thành viên: PGS.TS Nguyễn Kim Xuân - Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Uỷ viên thư ký; PGS.TS Lê Đức Chương - Phản biện 1; PGS.TS Đồng Văn Triệu - Phản biện 2; TS. Nguyễn Tấn Dũng - Uỷ viên; TS. Đặng Ngọc Quang - Uỷ viên; TS. Trần Kim Tuyến - Uỷ viên.

NCS Phạm Đức Viễn tại buổi bảo vệ luận án (Ảnh: HH)

Tại hội đồng, trình bày về tính cấp thiết của việc cần thiết phải đổi mới nội dung chương trình đào tạo cử nhân ngành giáo dục thể chất Trường Đại học Tây Bắc, NCS Phạm Đức Viễn nhấn mạnh: Từ kết quả nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, đề tài đổi mới nội dung Chương trình đào tạo cử nhân ngành GDTC. Kết quả nghiên cứu sẽ trực tiếp góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đào tạo cử nhân ngành GDTC và hiệu quả đào tạo chung của Trường Đại học Tây Bắc.

Để giải quyết mục đích nghiên cứu trên, NCS xác định phải giải quyết 3 nhiệm vụ cụ thể sau:

Nhiệm vụ 1: Đánh giá thực trạng nội dung CTĐT cử nhân ngành GDTC ở Trường Đại học Tây Bắc;

Nhiệm vụ 2: Nghiên cứu đổi mới nội dung CTĐT cử nhân ngành GDTC ở Trường Đại học Tây Bắc;

Nhiệm vụ 3: Ứng dụng đánh giá hiệu quả của nội dung CTĐT cử nhân ngành GDTC ở Trường Đại học Tây Bắc.

Sau 4 năm nghiên cứu (Từ 12/2013 - 12/2017), với những kết quả đã hoàn thành, luận án của NCS Phạm Đức Viễn nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và có ý nghĩa thực tiễn cao. Kết quả ứng dụng nội dung CTĐT đổi mới trong thực tiễn đã tỏ rõ tính hiệu quả với việc đào tạo cử nhân ngành GDTC, thể hiện ở việc CTĐT đổi mới đã bộc lộ rõ tính mục tiêu, tăng hiệu quả đào tạo cả khi đánh giá từ các tiêu chí đánh giá và đánh giá từ phía người sử dụng lao động. Điều này cho thấy, nội dung CTĐT đổi mới đã đáp ứng được những yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

Với những kết quả đã hoàn thành, NCS Phạm Đức Viễn nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời (Ảnh: HH)

Những đóng góp mới của Luận án: Trong quá trình nghiên cứu, luận án đã lựa chọn được 11 tiêu chuẩn với 38 tiêu chí đánh giá thực trạng chương trình đào tạo (CTĐT) cử nhân ngành giáo dục thể chất (GDTC) tại Trường Đại học Tây Bắc, trong đó có 3 Tiêu chuẩn đánh giá các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giảng dạy; 5 tiêu chuẩn đánh giá nội dung chương trình và 3 tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả chương trình. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng nội dung chương trình đào tạo cử nhân ngành GDTC tại Trường Đại học Tây Bắc. Kết quả cho thấy thực trạng những điều kiện đảm bảo cho quá trình giảng dạy cử nhân ngành GDTC tại trường Đại học Tây Bắc đảm bảo tốt cho việc thực hiện chương trình. Như vậy, có thể xem kết quả đào tạo hiện có chủ yếu chịu sự chi phối, tác động của nội dung chương trình đào tạo mang lại...

Luận án đã hệ thống hóa và lựa chọn các căn cứ lý luận và thực tiễn phù hợp để đổi mới nội dung CTĐT cử nhân ngành GDTC tại Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời đặt ra yêu cầu và đề xuất nội dung đổi mới CTĐT cho đối tượng nghiên cứu. Trên cơ sở đó, tiến hành đổi mới nội dung CTĐT cử nhân ngành GDTC tại Trường Đại học Tây Bắc theo hướng khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Luận án cũng chỉ ra: Hiệu quả của CTĐT được đánh giá bằng các tiêu chí phản ánh kết quả tốt nghiệp của sinh viên là tương đối tốt nhưng khi đánh giá từ phía nhà sử dụng lao động thì hầu hết các ý kiến đánh giá mới chỉ đạt được ở mức trung bình trở lên. Kết quả đánh giá của người sử dụng lao động cho thấy các em sinh viên ngành GDTC ra trường công tác đã đáp ứng được một phần nhu cầu xã hội.

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS. Phạm Đức Viễn tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành giáo dục học.

Với 07/07 (đạt 100%) các thành viên có mặt  nhất trí đề nghị Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho phép NCS Phạm Đức Viễn được bảo vệ luận án tại Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Lê Thanh Hà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho ông Lâm Quang Thành
        Bullet  Ngành TDTT có thêm 1 Giáo sư và 19 Phó giáo sư
        Bullet  NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với đoàn cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Đỗ Thị Tươi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Hội thảo Khoa học quốc tế chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế
 

opera fix