00:52 Thứ Tư, 23/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
NCS Nguyễn Thị Thu Hiền bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ
13 Tháng Sáu 2018 16:10:00 GMT+7
Sáng nay (13/6), tại Viện Khoa học TDTT, đã diễn ra buổi bảo vệ Luận án tiến sĩ Khoa học giáo dục với đề tài: “ Nghiên cứu phát triển thể thao trường học trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương”.

Buổi bảo vệ diễn ra dưới sự chứng kiến của Hội đồng khoa học do Giáo sư Lâm Quang Thành là Chủ tịch. Bài bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Thị Thu Hiền kéo dài 25 phút, trình bày về tính cấp thiết của đề tài; đối tượng, phương pháp và tổ chức nghiên cứu; kết quả nghiên cứu và bàn luận. Tại chương 3, kết quả nghiên cứu và bàn luận đã được NCS tập trung vào 2 nội dung chính: Thực trạng giáo dục thể chất và thể thao các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Đề xuất giải pháp phát triển TDTT trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo hướng xã hội hóa.

NCS Nguyễn Thị Thu Hiền đã chỉ ra được những đóng góp mới của Luận án: Luận án đã đánh giá được thực trạng giáo dục thể chất và thể thao trong 8 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều thực hiện chương trình nội khóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông qua thực trạng công tác giáo dục thể chất nội khóa và ngoại khóa; Thực trạng về các điều kiện đảm bảo và thực trạng thể chất của sinh viên các trường; Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, đề tài đưa ra được hệ thống 3 nhóm giải pháp cơ bản, trong đó 13 giải pháp phát triển TDTT trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo hướng xã hội hóa. Đề tài đã tiến hành thực nghiệm các giải pháp trong một năm tại trường Cao đẳng Hải Dương và trường Đại học Sao Đỏ, kết quả cho thấy hiệu quả của các giải pháp đưa ra, tỷ lệ sinh viên đạt chuẩn thể lực tăng lên rõ rệt, thông qua phân tích định tính và đánh giá theo định lượng.

Chủ tịch Hội đồng Lâm Quang Thành quyết điịnh thông qua Luận án NCS Nguyễn Thị Thu Hiền (Ảnh: MĐ)
Sau phần trình bày của NCS, Hội đồng khoa học cùng các khách mời đã có những phản biện, những câu hỏi và những trao đổi cùng NCS. Trên tinh thần thống nhất, Hội đồng nhất trí đề tài của NCS Nguyễn Thị Thu Hiền: “Nghiên cứu phát triển thể thao trường học trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương” có ý nghĩa lý luận và thực tiễn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học, đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay. Cấu trúc Luận án đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo và yêu cầu của cơ sở đào tạo.

Ngoài những kết quả đạt được của đề tài, Hội đồng khoa học cũng chỉ ra một số vấn đề thiếu sót và hạn chế như: Phần tổng quan cần làm rõ cơ sở lý luận, trong đó có các khái niệm liên quan đến vấn đề nghiên cứu; Kết luận nên sử dụng các số liệu kết quả đã làm được để nổi bật và xúc tích hơn; Chỉnh sửa lỗi in ấn, lỗi thuật ngữ, văn phong trình bày…

Tuy nhiên, sau khi họp và trao đổi kín, Hội đồng khoa học đã đưa ra được kết luận chung. Giáo sư Lâm Quang Thành – Chủ tịch hội đồng khẳng định Luận án của NCS Nguyễn Thị Thu Hiền đáp ứng đầy đủ yêu cầu đối với một luận án tiến sĩ Khoa học Giáo dục, chuyên ngành Giáo dục thể chất.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Trịnh Ngọc Trung bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ
        Bullet  Bộ TT&TT tới kiểm tra và làm việc tại Tổng cục TDTT
        Bullet  NCS Phạm Đức Viễn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Lê Thanh Hà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho ông Lâm Quang Thành
        Bullet  Ngành TDTT có thêm 1 Giáo sư và 19 Phó giáo sư
        Bullet  NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Nguyễn Thu Hường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với đoàn cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
 

opera fix