13:44 Thứ Hai, 14/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Hội thảo xây dựng thương hiệu cá nhân cho VĐV đỉnh cao
25 Tháng Chín 2018 20:22:00 GMT+7
Sáng 25/9, Hội Khoa học TDTT Việt Nam đã tổ chức Hội thảo báo cáo khoa học chủ đề "Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho các VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam" nhằm từng bước xây dựng, quảng bá hình ảnh của VĐV xuất sắc trong giai đoạn hiện nay và tương lai

Tới dự có ông Lê Khánh Hải - Thử trưởng Bộ VHTTDL, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Quý Phượng Chủ tịch Hội Khoa học Thể dục thể thao, ông Hà Quang Dự - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT cùng nhiều các nhà khoa học đầu ngành lĩnh vực TDTT.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Khoa học TDTT  - Lê Quý Phượng cho biết: "Thương hiệu cá nhân trong thể thao có vai trò rất quan trọng, nhưng ở Việt Nam chúng ta, đây là vấn đề còn rất mới. Cùng với sự phát triển của đất nước, chúng ta ngày càng có nhiều nhà vô địch Asiad, có cả nhà vô địch Olympic, nhưng  chúng ta chưa có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và quản trị thương hiệu cá nhân một cách bài bản cho các vận động viên thể thao thành tích cao. Các doanh nghiệp chưa có sự hỗ trợ để tiếp cận các vận động viên một cách chủ động và hiệu quả. Chính vì vậy, chúng ta chưa có được những ngôi sao tạo dựng được thương hiệu bền vững, có thể khai thác được nguồn tài trợ từ doanh nghiệp để tạo ra những biểu tượng khiến cộng đồng ngưỡng mộ muốn noi theo".
Các VĐV giành HCV Asiad 18 nhận thưởng từ các nhà tài trợ (Ảnh: MĐ)

Cũng tại buổi Hội thảo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên cá nhân tôi và các VĐV được tham dự một hội thảo báo cáo khoa học về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân. Hiện nay, trong số hơn 30 liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia đang hoạt động, có đơn vị tạo hình ảnh rất tốt, nhưng cũng có liên đoàn chưa xây dựng được hình ảnh của mình để huy động sự vào cuộc đồng hành của các nhà tài trợ và doanh nghiệp, phát huy hình ảnh thương hiệu VĐV. Với trách nhiệm làm ở lĩnh vực quản lý trực tiếp thể thao thành tích cao, tôi thực sự thấy những bài học kinh nghiệm từ hội thảo này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho thể thao Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu, gìn giữ, phát triển thương hiệu cho vận động viên".

Trong khuôn khổ Hội thảo, nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương – Hoa khôi thể thao 1995, TGĐ Nam Hương Media, Chủ tịch sáng lập Wlin Global cũng đã trình bày báo cáo khoa học về chủ đề “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho các vận động viên thể thao đỉnh cao Việt Nam”, từ đó chia sẻ những cách thức để xây dựng và phát triển hình ảnh cho các VĐV trong việc thu hút nguồn lực từ các nhà tài trợ, cải thiện chất lượng đời sống, tinh thần cũng như nâng cao vị thế thể thao nước nhà.

Sau phần báo cảo của mình, NCS Nguyễn Thu Hương cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia, các nhà khoa học. Đa phần cho rằng đây là một đề tài thiết thực, cấp thiết cho sự phát triển thể thao Việt Nam nói chung và cho cá nhân mỗi VĐV nói riêng.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thu Hương cùng các nhà tài trợ đã dành tặng các phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng cho 7 VĐV giành Huy chương vàng Asiad 18 (Bùi Thị Thu Thảo - nhảy xa nữ; Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam - pencak silat; 4 vận động viên rowing nội dung thuyền nhẹ 4 mái chèo, gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly, Phạm Thị Thảo). Học viện Hình tượng chuyên nghiệp Pro Image cũng cam kết đồng hành trong việc xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân cho 7 vận động viên này trong thời gian 1 năm.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Trần Thị Tú bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  Công bố tiêu chuẩn mới về chức danh giáo sư, phó giáo sư
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Đỗ Xuân Duyệt bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Đỗ Thế Hồng bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện
        Bullet  NCS Đỗ Thị Tươi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  Hội thảo đề án, tuyển chọn đào tạo tài năng trong lĩnh vực Thể thao thành tích cao đến năm 2030 và tầm nhìn 2035
        Bullet  NCS Nguyễn Trọng Hổ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Giáo dục học
        Bullet  NCS Nguyễn Văn Thạch bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường
 

opera fix