06:00 Thứ Ba, 22/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018
11 Tháng Giêng 2019 20:47:00 GMT+7
Sáng nay 11/01/2019, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ khoa học giáo dục cho các NCS khoá 1, học viên cao học khóa 25. Tại lễ trao bằng có 6 tân Tiến sĩ và 164 tân Thạc sĩ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ khoa học giáo dục.

Tới dự Lễ trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ có các đồng chí: NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh. PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tại lễ trao bằng, đánh giá về kết quả đã đạt được của các NCS, học viên cao học khóa 25, TS. Trần Trung - Trưởng phòng Đào tạo - Quản lý Khoa học - Quan hệ quốc tế trường Đại học TDTT Bắc Ninh chia sẻ: Trong số 84 NCS khoá 1, có 22 NCS hoàn thành luận án theo đúng quy định và đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp theo quá trình đào tạo 4 năm chiếm tỷ lệ 38.6%, có 12 NCS đã bảo vệ cấp cơ sở chiếm tỷ lệ 21%, có 23 NCS bảo vệ không đúng thời hạn quy định theo quá trình đào tạo 4 năm chiếm tỷ lệ 40,3%, trong đó có 12 NCS xin gia hạn học tập. Tổng số NCS đủ điều kiện tốt nghiệp năm 2018 là 6 NCS.

Về Cao học 25: Khoá cao học 25 là khóa có số lượng học viên đông đảo với 178 học viên. Được chia thành 2 lớp Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao. Trong đó có 7 học viên nước bạn Lào, 18 học viên là HLV của các Sở VH, TT & DL, 21 giáo viên của các Sở GD & ĐT, 83 giáo viên giảng dạy của các cơ sở giáo dục đại học trên phạm vi toàn quốc và 44 học viên hiện chưa có việc làm ổn định; Có 05 học viên bỏ học chiếm tỷ lệ 2,8% và 15 học viên xin bảo lưu kết quả học tập cùng khóa cao học 26 chiếm tỷ lệ 8,4%. Về Cao học khóa 24 có 05 học viên bảo lưu kết quả đã hoàn thành chương trình khóa học cùng với cao học khóa 25 theo đúng qui chế đào tạo. Như vậy tổng số học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục học năm 2018 là 164 học viên.

GS.TS Nguyễn Đại Dương thay mặt lãnh đạo nhà trường trao bằng cho các tân Tiến sĩ (Ảnh: HH)

Để có được thành công như ngày hôm nay, các tân Tiến sĩ đã phải hoàn thành nội dung chương trình đào tạo: Tổng số môn học trong toàn khoá là 06 môn không kể luận án tốt nghiệp với tổng số thời gian là 12 tín chỉ; 03 chuyên đề luận án tương đương 6 tín chỉ và tiểu luận tổng quan luận án.

Đào tạo Thạc sĩ: Các học viên đã phải hoàn thành nội dung chương trình đào tạo: Tổng số môn học toàn khóa là 18 môn và Luận văn tốt nghiệp với tổng số thời gian là 900 giờ, không kể số giờ thảo luận và thực hành.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, ngoài các nhà khoa học của ngành đảm nhiệm 16 môn học, Nhà trường đã liên kết với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để giảng dạy môn Triết học.

Trong suốt quá trình đào tạo, việc giảng dạy và học tập được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo đúng kế hoạch chương trình và nội dung môn học, NCS và học viên dự đủ số giờ quy định, kiểm tra và thi đảm bảo đúng quy chế. Ngoài số giờ quy định, NCS và học viên còn tham gia các hội thảo và các hội nghị chuyên đề. Các NCS và học viên đều có các bài báo đăng trong tạp chí khoa học hoặc đã được hội đồng phản biện đánh giá đạt yêu cầu.

Đánh giá về chất lượng luận văn của học viên cao học khóa 25, Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu khoa học của học viên cao học năm 2018 đánh giá cao các kết quả đạt được. Nhiều học viên cao học đã có sự đầu tư nghiên cứu, xây dựng luận văn công phu, bám sát với thực tiễn số học. Nhiều học viên đã mạnh dạn tìm hướng nghiên cứu mới. Theo đánh giá, số học viên đạt loại giỏi có 115 học viên chiếm tỷ lệ 70,2%; Đạt loại khá có 48 học viên chiếm tỷ lệ 29,2%; Đạt loại trung binh khá có 01 học viên chiếm tỷ lệ 0,6%.

Cũng tại buổi Lễ PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh, thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sĩ; Thạc sĩ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: “Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai xán lạn, đang chờ đón các em ở phía trước. Cho dù có nhiều chông gai thử thách, nhưng tôi tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của học viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội. Hãy tự hào và kiêu hãnh rằng chúng ta đã tốt nghiệp từ một ngôi trường TDTT danh giá nhất nước - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”.

Tân Tiến sĩ Trương Đức Thăng đại diện cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ (Ảnh: HH)

Trong niềm vui và vinh dự đó, tân Tiến sĩ Trương Đức Thăng đại diện cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ phát biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các thầy, cô giáo của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Các tân Tiến sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại trường phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà. Thay mặt các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ. Tân Tiến sĩ Trương Đức Thăng gửi lời tri ân, bày tỏ sâu sắc tới các thầy cô đã trực tiếp hướng dẫn các tân Tiến sĩ.

Những kết quả đạt được sau khóa học là một minh chứng cho chương trình đào tạo NCS, học viên cao học ngành TDTT của trường Đại học TDTT Bắc Ninh phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành TDTT. Thông qua sự tiến bộ về trình độ, nhận thức, cũng như hiệu quả tại nơi công tác, các cơ quan và xã hội có thể đánh giá về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương thay mặt nhà trường trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ khoa học giáo dục cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Nguyễn Trường Giang bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Hà Mười Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Vũ Năng Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Bùi Trọng Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Khoa học công nghệ góp phần nâng cao thành tích thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo – tập huấn Khoa học và Công nghệ năm 2018
        Bullet  Hội thảo xây dựng thương hiệu cá nhân cho VĐV đỉnh cao
        Bullet  NCS Trần Thị Tú bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  Công bố tiêu chuẩn mới về chức danh giáo sư, phó giáo sư
        Bullet  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
 

opera fix