23:47 Thứ Hai, 21/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT thúc đẩy việc triển khai dịch vụ công trực tuyến trong các thủ tục hành chính
04 Tháng Tư 2019 18:03:00 GMT+7
Chiều 04/04/2019, Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã nghe báo cáo của các vụ, đơn vị liên quan về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến, hướng đến Chính phủ điện tử theo lộ trình của Bộ VHTTDL.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến làm việc với các đơn vị liên quan
về công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến của ngành TDTT (Ảnh: Phương Ngọc)

Thực hiện Công văn số 83/BVHTTDL-VP ngày 20/02/2019 của Văn phòng Bộ VHTT&DL về việc xây dựng quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính, Tổng cục TDTT đã tiến hành rà soát và tổng hợp 3 danh mục dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổng cục TDTT gồm: (1) Thủ tục đăng cai tổ chức Đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới tổ chức tại Việt Nam, Đại hội Thể thao toàn quốc; (2) Thủ tục đăng cai giải thi đấu vô địch, giải trẻ từng môn thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới tổ chức tại Việt Nam; giải thi đấu vô địch quốc gia, giải thi đấu vô định trẻ quốc gia hàng năm từng môn thể thao; và (3) Thủ tục công nhận Ban vận động thành lập hội thể thao quốc gia. Đây đều là các danh mục dịch vụ công quan trọng của ngành TDTT, góp phần vào sự phát triển của thể thao nói chung, cũng như các môn thể thao nói riêng.

Theo quyết định của Bộ VHTT&DL về quy tắc tiếp nhận và trả thủ tục công nhận Ban vận động thành lập hội thể thao quốc gia bắt buộc phải thực hiện bằng hình thức văn bản, thì ở 2 nhiệm vụ còn lại, Tổng cục TDTT hoàn toàn có quyền chủ động tiếp nhận hồ sơ và xử lý bằng hình thức trực tuyến. Và đây chính là cơ hội để phát triển dịch vụ công trực tuyến cho ngành TDTT, hướng tới việc thực hiện Chính phủ điện tử trong tương lai.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Phương Ngọc)

Cũng trong buổi báo cáo, đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT như Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Thông tin TDTT đã thẳng thắn đưa ra được những việc làm cần triển khai trong quý II/2019, như:

1. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến của ngành TDTT cần bám sát yêu cầu “lấy các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực TDTT làm trung tâm”, từ đấy đưa ra được các dịch vụ hiệu quả và thiết thực theo nhu cầu của các tổ chức.

2. Tăng cường tuyên truyền, khuyến khích và hướng dẫn việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến tới các địa phương, các đơn vị hay tổ chức có nhu cầu, dần dần thay cho những thói quen hành chính trước đây như gửi văn bản trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

3. Tổng cục TDTT cần tổ chức các lớp tập huấn, tọa đàm… với thành phần tham dự là các Liên đoàn, Hiệp hội, cán bộ phụ trách môn. Nội dung của lớp tập huấn, buổi tọa đàm chính là đưa ra được cái nhìn cơ bản nhất cho từng đối tượng về lợi ích khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, cũng như các quy trình, các bước thực hiện.

4. Chuẩn bị tốt nhất hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Theo Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến trong các thủ tục hành chính của ngành TDTT không những giúp nâng cao hiệu quả công việc, mà đây còn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngành TDTT phải thực hiện, hòa chung với “dòng chảy” xây dựng Chính phủ điện tử. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới, việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến trong thủ tục hành chính của ngành TDTT sẽ có sự chuyển biến rõ và tích cực hơn.

Phương Ngọc

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Nguyễn Hữu Hùng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Phạm Đức Viễn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Lê Thị Thanh Thuỷ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  Không ngừng đổi mới nội dung chương trình giáo dục thể chất tự chọn cho sinh viên
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018
        Bullet  NCS Nguyễn Trường Giang bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Hà Mười Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Vũ Năng Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  NCS Bùi Trọng Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
 

opera fix