23:10 Thứ Hai, 21/10/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 – 2020
15 Tháng Năm 2019 16:40:00 GMT+7
Sáng ngày 15/5/2019, tại Trường Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL khai mạc Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020.

Toàn cảnh buổi hội thảo (Ảnh: NT)

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ đào tạo, Bộ VHTTDL; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trực thuộc Bộ. 

Hiện nay, Bộ VHTTDL quản lý trực tiếp 28 cơ sở đào tạo. Trong đó, có 16 cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật (11 trường Đại học, 1 học viện, 1 viện nghiên cứu, 3 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp), 4 cơ sở đào tạo Thể dục thể thao và 8 cơ sở đào tạo Du lịch.

Năm học 2018 – 2019, kết quả kỳ thi tuyển sinh của các cơ sở đào tạo thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Một số trường đã triển khai tốt công tác tuyên truyền thông tin tuyển sinh như: tư vấn trực tiếp, tư vấn trực tuyến, mạng xã hội facebook, lập fanpage, tổ chức hội nghị tuyển sinh tại trường có sự tham gia của doanh nghiệp và lãnh đạo các trường THPT, tham gia ngày hội tuyển sinh, phối hợp với các trường ThPT để tư vấn hướng nghiệp và cập nhật dữ liệu tuyển sinh mới nhất,... kết quả: khối văn hóa nghệ thuật đạt 74% , khối thể dục thể thao đạt 52%, khối du lịch đạt 105% tổng số chỉ tiêu.

Các tham luận tại Hội thảo tập trung vào một số vấn đề cụ thể như: Thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch thời gian qua; Ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội trong công tác tuyển sinh; Giải pháp nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh truyền thông, định hướng nghề nghiệp đối với công tác tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; Tăng cường liên kết giữa cơ sở đào tạo với cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và đào tạo đối với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Cũng tại Hội thảo nhiều giải pháp đã được đưa ra để tham mưu cho công tác đào tạo đạt hiệu quả cao như: hệ thống các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn đối với kỳ thi tuyển sinh cần được ban hành đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu và đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch; Công tác chỉ đạo thi nhất quán, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan đảm bảo cho các đợt thi diễn ra bình thường, an toàn, không gây áp lực cho thí sinh, phụ huynh và xã hội…

N.Trung

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  NCS Bùi Trọng Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  Tổng cục TDTT thúc đẩy việc triển khai dịch vụ công trực tuyến trong các thủ tục hành chính
        Bullet  NCS Nguyễn Hữu Hùng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Phạm Đức Viễn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường
        Bullet  NCS Lê Thị Thanh Thuỷ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở
        Bullet  Không ngừng đổi mới nội dung chương trình giáo dục thể chất tự chọn cho sinh viên
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018
        Bullet  NCS Nguyễn Trường Giang bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
        Bullet  NCS Hà Mười Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở
 

opera fix