16:19 Thứ Tư, 18/09/2019
Khoa học công nghệ
opera fix
    
opera fix
Cuộc chiến Linux - Windows lại tiếp tục(01/11/2004)
01 Tháng Mười Một 2004 14:01:00 GMT+7
Steve Ballmer, Tổng giám đốc điều hành của Microsoft vừa gửi một thư điện tử đi khắp thế giới để phác thảo về sự khác nhau chính yếu giữa các phần mềm của Microsoft và các phần mềm của cộng đồng mã nguồn mở.

Trong lá thư này Ballmer đã dẫn chứng các số liệu từ các chuyên gia phân tích của Forrester Research cho biết: cứ trong 4 sản phẩm chính yếu của Linux được tung ra thì có một sản phẩm mang lỗi bảo mật hết sức nghiêm trọng, tỷ lệ này tồi tệ hơn Microsoft nhiều và các bản cập sửa lỗi của Linux cũng được đưa ra hết sức chậm trễ.
Laura DiDio, chuyên gia phân tích của Yankee Group, bình luận về lá thư của Ballmer trong chiến dịch “đấu võ mồm” này như sau: "Đây là một đòn phủ đầu được thiết kế để dập lại sự thách thức của con chim cánh cụt trước khi Linux trở thành một đối thủ nặng ký đối với Windows. Thực tế là hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chuyển đổi từ Windows sang Linux”.

DiDio cho biết là cuộc nghiên cứu độc lập của bà đã được chuyển đến cho Ballmer, nghiên cứu này chỉ ra rằng trong khi có khoảng 50% các tổ chức và công ty lớn trưng bày Linux trong các cửa hàng của mình thì sự hiện diện của mã nguồn mở vẫn chiếm một phần nhỏ trong các phần mềm được sử dụng trong chính các tổ chức và công ty này.

Bà ta đã lưu ý rằng nhà phân phối Linux là Novell đã phân phối 18.000 bản Linux trong quý 3 năm nay nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với số lượng kỳ vọng mà các đơn vị chào hàng Linux vẫn thường thổi phồng.

Nguồn Internet
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Longhorn có thể là ổ virus trong tương lai? (06/10/2004)
        Bullet  Doping máu, cuộc chiến giữa các nhà khoa học và vận động viên(05/10/2004)
        Bullet  Chấn thương và tai nạn trong tập luyện và thi đấu thể thao :BS. Lê Quý Phượng - Trung tâm y học thể thao(06/08/2004)
        Bullet  Giáo dục thể chất ở trường phổ thông: Chìa khóa nâng cao tầm vóc, thể trạng người Việt(05/08/2004)
        Bullet  Dinh dưỡng hợp lý mang lại thắng lợi cho Vận động viên(03/08/2004)
        Bullet  Chương trình nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt Nam
        Bullet  Giới thiệu giải pháp công nghệ thông tin trong Seagames 22(10/05/2004)
 

opera fix