02:19 Thứ Bảy, 23/06/2018
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Sẵn sàng chào đón thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng năm 2012
09 Tháng Bảy 2012 08:37:00 GMT+7
Năm nay công tác tổ chức thi 2 môn văn hóa được tổ chức tại 3 địa điểm với tổng cộng 76 phòng thi tại các điểm thi Trường PTTH Thái Phiên, Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, trưởng tiểu học Đoàn Thị Điểm các điểm thi này đều nằm trong địa bàn phường Thanh Khê Đông, rất thuận tiện cho việc đi lại của thí sinh đến dự thi.

Tiếp sức mùa thi là hoạt động được triển khai ở mỗi kỳ thi (Ảnh: Thu Thanh)
Với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên TDTT trình độ Đại học, Cao đẳng cho khu vực miền Trung -Tây Nguyên, kỳ thi tuyển sinh năm nay, trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã nhận được 2.126 hồ sơ đăng ký dự thi, tương đương với số lượng hồ sơ đăng kí năm 2011 là 2.137 hồ sơ. Năm 2012, trường Đại học Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức tuyển sinh 680 chỉ tiêu ở 2 ngành (Giáo dục thể chất và Quản lý TDTT); 200 chỉ tiêu Cao đẳng ngành giáo dục thể chất. Hệ Cao đẳng không tổ chức thi mà xét tuyển những thí sinh đã dự thi Đại học năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT trên cơ sở hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh.

Thực tế, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm 2012 của trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã được triển khai từ rất sớm. Ngay từ đầu năm, trường đã gửi thông báo tuyển sinh đại học và xét tuyển cao đẳng TDTT, đến các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Sở TDTT, các trường THPT ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thông báo tuyển sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng và trên website của trường. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh và bộ phận giúp việc gồm:  Ban thư ký, Ban thanh tra, Ban coi thi… Hội đồng tuyển sinh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực cho kỳ thi đảm bảo đúng Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 của Bộ GD&ĐT như: Công tác coi thi, giám sát, xử lý thí sinh vi phạm quy chế phòng thi, xử lý cán bộ vi phạm quy chế… và chuẩn bị các nội dung tập huấn cho các đối tượng cán bộ, thí sinh tham gia kỳ thi. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, bổ sung máy móc thiết bị, lập phương án đảm bảo an ninh cho công tác vận chuyển đề thi. Nhà trường cũng đã làm công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan để UBND thành phố có sự chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ nhà trường tổ chức kỳ thi đạt kết quả tốt.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tùng – Trưởng phòng Đào tạo, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh năm 2012 trường Đại học TDTT Đà Nẵng cho biết: năm nay, nhà trường huy động 268 cán bộ tham gia công tác coi thi bao gồm: cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, cán bộ y tế, cán bộ phục vụ, bảo vệ… Trong đó, cán bộ coi thi trực tiếp là 158 người (trong đó có 69 sinh viên năm 3), cán bộ giám sát phòng thi là 24 người. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với Công an thành phố, Công an quận Thanh Khê để bảo đảm an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi, áp tải đề thi, bảo quản đề thi, bài thi; phối hợp với các ngành: Giao thông – Vận tải, điện lực, viễn thông để bảo đảm giao thông, ánh sáng, liên lạc… luôn thông suốt trong suốt kỳ tuyển sinh. Năm nay công tác tổ chức thi 2 môn văn hóa được tổ chức tại 3 địa điểm với tổng cộng 76 phòng thi tại các điểm thi Trường PTTH Thái Phiên, Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, trưởng tiểu học Đoàn Thị Điểm các điểm thi này đều nằm trong địa bàn phường Thanh Khê Đông, rất thuận tiện cho việc đi lại của thí sinh đến dự thi.

Để đảm bảo cho công tác đón tiếp thí sinh, Đảng ủy, BGH Nhà trường cũng đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường đã thành lập đội sinh viên tình nguyện gồm 23 Đoàn viên Thanh niên tham gia chương trình tư vấn tiếp sức mùa thi như: in ấn tài liệu cần thiết phục vụ kỳ thi, phối hợp với ban quản lý ký túc xá lên kế hoạch đón tiếp thí sinh có nhu cầu ở trọ… đặc biệt, các sinh viên tình nguyện còn được tham gia tập huấn kỹ về các công việc liên quan phục vụ cho kỳ thi; hướng dẫn thí sinh sơ đồ các điểm thi và liên hệ với nhà dân nhằm giúp thí sinh ở xa có chổ ở ổn định, giá rẻ, miễn phí nhằm đảm bảo tốt nhất đủ nơi ăn chốn ở cho thí sinh.

Tính đến thời điểm này, trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2012 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

                                                                                                             Thu Thanh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bế giảng khoá học trại hè Barcelona Việt Nam
        Bullet  Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch” toàn quốc lần thứ nhất
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hoá văn nghệ, TDTT và du lịch"
        Bullet  4 cán bộ tham gia khoá học Futuro III do FIFA tổ chức
        Bullet  Khai giảng Khóa học Quản lý Hành chính, Thể thao và Olympic
        Bullet  Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ TDTT cho công chức và Cộng tác viên TDTT cấp xã năm 2012
        Bullet  Khai giảng lớp tập huấn Kiến thức sư phạm thể dục thể thao
        Bullet  Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính, thể thao và phong trào Olympic
        Bullet  PGS.TS Lâm Quang Thành tham dự Hội thảo về sự phát triển của Thể thao chuyên nghiệp ở khu vực châu Á
        Bullet  Bế giảng lớp trọng tài, huấn luyện viên Wushu toàn quốc
 

opera fix