15:37 Chủ Nhật, 24/06/2018
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga
14 Tháng Tư 2017 16:03:00 GMT+7
Sáng nay 14/4, tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga khu vực phía Bắc. Tới dự buổi lễ có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện lãnh đạo Vụ, đơn vị liên quan.

Khóa tập huấn lần này có 100 học viên đến từ 28 tỉnh, thành trên cả nước tham dự. Tại khóa học, các học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới rất hữu ích phục vụ cho công tác huấn luyện môn Yoga, cũng như các yếu tổ căn bản đối với lợi ích và hiệu quả từ môn Thể thao này mang lại cho người tập.

ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng phát biểu tại khóa học (Ảnh: Văn Duy)
Cụ thể, những kiến thức về một số vấn đề cơ bản trong huấn luyện Thể thao, giải phẫu, sinh lý học Thể thao, vấn đề chung về Yoga, quá trình phát triển Yoga trên thế giới. Những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho vận động viên và người tham gia tập luyện, chăm sóc y tế và phòng chống chấn thương trong tập luyện Thể dục Thể thao. Triết lý Yoga, giải phẫu, sinh lý học Yoga, hơi thở và thiền trong Yoga, tâm lý học Yoga, hệ thống tư thế Yoga.

Đặc biệt, ngoài các tiết học lý thuyết vào cuối khóa học các học viên sẽ có những tiết học ngoại khóa tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Theo kế hoạch khóa học sẽ diễn ra trong 7 ngày từ ngày 14 - 23/4.   

Giáo viên đảm trách đứng lớp tại khóa học lần này đều là các chuyên gia, nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thể dục Thể thao và môn Yoga. Theo kế hoạch số 78 Tổng Cục Thể thao ngày 16/3, trong tháng 4 Tổng cục tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho huấn luyện viên Yoga khu vực miền Bắc, tháng 5 đến khu vực miền Nam và miền Trung trong tháng 6. Huấn luyện viên tham gia tập huấn khóa học đã có ít nhất 300 giờ dạy ở các cơ sở. Kế hoạch này dựa trên thông tư ban hành tháng 11/2016 của Tổng cục quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga; hướng dẫn thực hiện nghị định 106 của Chính Iiphủ hồi giữa năm 2016 về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Theo quy định, giáo viên yoga không tham gia tập huấn và không được cấp chứng chỉ hành nghề thì không được phép đứng lớp giảng dạy cho học viên.

Toàn cảnh khóa học (Ảnh: Văn Duy)
Yoga ở Việt Nam được coi là hệ thống các bài tập thực hành giúp nâng cao sức khỏe, thể chất và tâm lý. Luyện tập Yoga giúp hoàn thiện thể chất và tinh thần cho người tập. Thực tế, hiện nay chưa có thống kê đầy đủ số lượng các câu lạc bộ, trung tâm và huấn luyện viên yoga. Trong khi đó nhu cầu học thực hành Yoga rất lớn dẫn đến sự nở rộ các trung tâm Yoga trên khắp cả nước. Trình độ của các giáo viên Yoga cũng chênh lệch nhau. Do đó các huấn luyện viên Yoga lâu năm đều cho rằng cần thiết phải có sự chuẩn hóa về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của giáo viên Yoga, tránh có sự hiểu sai hay quảng cáo quá mức về bộ môn này.

Chính vì vậy các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện viên môn Yoga lần này được xem là rất hữu ích đối với những người làm công tác giảng dạy huấn luyện Yoga tại Việt Nam.

N.H
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em khu vực IV, tại Đắk Nông
        Bullet  Gia Lai: 252 học viên tham dự lớp tập huấn TDTT cơ sở
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức lớp tập huấn môn Aerobic khu vực miền Nam
        Bullet  Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giám sát, trọng tài năm 2017
        Bullet  Khai giảng lớp tập huấn “Chuơng trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2017 tại Thái Nguyên
        Bullet  Tổng cục TDTT, Hiệp hội Gofl Việt Nam phối hợp cùng học viện Golf EPGA tổ chức lớp đào tạo giảng viên, Huấn luyện viên môn Golf
        Bullet  Lớp tập huấn, bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT tại Nghệ An và Cần Thơ
        Bullet  Khánh Hòa ban hành kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học đến năm 2025
        Bullet  Lớp đào tạo HLV bài quy định Syllabus toàn quốc 2017
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất phải được coi là công việc của toàn xã hội
 

opera fix