17:12 Thứ Tư, 18/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khai mạc khóa học trọng tài, huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic
04 Tháng Năm 2017 11:00:00 GMT+7
Sáng nay 4/5, tại Hà Nội Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp bộ môn Aerobic tổ chức khai mạc lớp tập huấn khu vực miền Bắc. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã tới dự và phát biểu khai mạc khóa học. Cùng dự, có ông Trần Đức An - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bà Nguyễn Kim Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục.

Khóa học lần này thu hút trên 40 học viên là các huấn luyện viên, trọng tài, giảng viên, hướng dẫn viên đến từ các Tỉnh, Thành, Trường Đại học khu vực phía Bắc và các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Toàn cảnh lớp học (Ảnh: Văn Duy)
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh: môn Thể dục Aerobic rất có tiềm năng và cần được phát triển mạnh tại Việt Nam, bởi những đặc thù của Aerobic rất phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Mặc dù Aerobic chưa nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic, song ở khu vực và châu lục đã có sự phát triển khá mạnh. Đội tuyển Aerobic quốc gia Việt Nam trong thời gian qua đã tỏa sáng và giành được nhiều thành tích nổi bật ở đấu trường quốc tế (các giải châu Á), cùng với đó phong trào tập luyện Aerobic Việt Nam tại các trường học và trong quần chúng nhân dân phát triển khá mạnh. Kết quả này phản ảnh sự nỗ lực rất lớn từ người làm công tác chuyên môn cũng như Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã dành nhiều nhiệt huyết, thúc đẩy sự phát triển của bộ môn Thể thao này.

Tuy nhiên, để môn Aerobic có những bước tiến xa hơn nữa, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề nghị, Liên đoàn, bộ môn Thể dục Aerobic sớm hoạch định và tìm ra các nội dung thế mạnh để đầu tư, tránh đầu tư dàn trải. Về phía Tổng cục Thể dục Thể thao cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy bộ môn Thể thao này phát triển hơn nữa.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Kim Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam: Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức dành cho trọng tài quốc gia và các huấn luyện viên môn Aerobic. Theo chủ trương của Chính phủ là dần đưa các môn Thể thao cơ bản, truyền thống phù hợp với thể trạng người Việt Nam vào trường học. Chính vì vậy, việc đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kịp thời nắm bắt các quy định, luật và xu hướng phát triển mới của quốc tế đối với bộ môn Aerobic nhằm phục vụ cho công tác huấn luyện và giảng dạy cho học sinh, học viên, hay các giải đấu là điều thiết yếu, bổ ích.

Các thành viên trong khóa học chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Văn Duy)
Kết thúc khóa học, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ tổ chức thi kiểm tra trình độ, cấp giấy chứng nhận tham dự và phân cấp trọng tài theo hệ thống quy định của Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG). Căn cứ kết quả học tập tại các lớp tập huấn trên, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ lựa chọn các trọng tài đủ tiêu chuẩn tham gia làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia, quốc tế và tham dự các lớp bậc cao hơn do Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức.

Khóa học diễn ra dưới sự giảng dạy chính của giảng viên Mai Thị Bích Lâm - trọng tài quốc tế môn Aerobic và các trọng tài quốc gia, các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Thể dục Thể thao. Khóa học sẽ kết thúc vào ngày 07/05/2017.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017 khối các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga
        Bullet  Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em khu vực IV, tại Đắk Nông
        Bullet  Gia Lai: 252 học viên tham dự lớp tập huấn TDTT cơ sở
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức lớp tập huấn môn Aerobic khu vực miền Nam
        Bullet  Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giám sát, trọng tài năm 2017
        Bullet  Khai giảng lớp tập huấn “Chuơng trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2017 tại Thái Nguyên
        Bullet  Tổng cục TDTT, Hiệp hội Gofl Việt Nam phối hợp cùng học viện Golf EPGA tổ chức lớp đào tạo giảng viên, Huấn luyện viên môn Golf
        Bullet  Lớp tập huấn, bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT tại Nghệ An và Cần Thơ
        Bullet  Khánh Hòa ban hành kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học đến năm 2025
 

opera fix