16:45 Chủ Nhật, 15/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
12 Tháng Sáu 2017 14:04:00 GMT+7
Theo thông tin từ Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), mới đây Vụ Đào tạo và Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Trường Đại học RMIT) Australia đã ký biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác trong đào tạo nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch giữa hai bên.

Theo đó, trên cơ sở chuyến công tác tại Australia về việc hợp tác, đào tạo nhân lực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo các Đề án đã được Chính phủ phê duyệt từ ngày 8-16/1/2017 của Bộ VHTTDL. Bộ VHTTDL đã giao Vụ Đào tạo chủ trì tiếp tục thảo luận, làm việc với các cở sở đào tạo Australia, trong đó có Viện công nghệ hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT) về các nội dung ưu đãi học bổng, giảm học phí, chế độ sinh hoạt phí cho lưu học sinh đối với các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại trường RMIT ở các lĩnh vực Nghệ thuật và Thể thao. Hai bên đã thống nhất các nội dung và lập Biên bản ghi nhớ về các chương trình hợp tác cũng như chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Bản ký kết trong thời gian tới.

Theo biên bản ghi nhớ, Bộ VHTTDL sẽ cử học sinh, sinh viên, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, văn nghệ sĩ đi đào tạo dài hạn, các khóa bồi dưỡng ngắn hạn, góp phần bổ sung và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nòng cốt cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của đất nước; Mời giảng viên Australia sang giảng dạy tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật của Việt Nam, thảo luận về các điều kiện trao đổi sinh viên; Lựa chọn chương trình để mua bản quyền, dịch thuật, chuyển giao công nghệ đào tạo tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam.

Để việc hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao, Bộ VHTTDL đề nghị trường Đại học RMIT hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên thực hiện Biên bản đã ký kết một cách hiệu quả, chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân nhân lực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo đúng mục tiêu các Đề án đào tạo của ngành VHTTDL đã được Chính phủ phê duyệt.

N.H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hòa Bình: chú trọng nâng cao chất lượng thể thao học đường giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  02 trọng tài Việt Nam tham dự khóa đào tạo trọng tài do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á tổ chức
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài, huấn luyện viên phổ biến Luật chu kỳ 14 (2017-2020) môn Thể dục Aerobic
        Bullet  Khai mạc khóa học trọng tài, huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic
        Bullet  Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017 khối các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga
        Bullet  Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em khu vực IV, tại Đắk Nông
        Bullet  Gia Lai: 252 học viên tham dự lớp tập huấn TDTT cơ sở
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức lớp tập huấn môn Aerobic khu vực miền Nam
        Bullet  Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giám sát, trọng tài năm 2017
 

opera fix