10:28 Thứ Hai, 21/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh theo đề án thi tuyển riêng
04 Tháng Bảy 2017 09:23:00 GMT+7
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã hoàn thành kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2017. Đây là năm thứ 3 nhà trường đổi mới công tác tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh với hai phương thức: Xét tuyển dựa theo kết quả của một trong hai tổ hợp môn thi Toán - Sinh học hoặc Toán - Ngữ văn của thí sinh dự thi THPT Quốc gia và điểm thi tuyển năng khiếu chuyên môn TDTT; phương thức 2: xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 THPT (hoặc tương đương) của 2 môn: Toán - Sinh học hoặc 2 môn: Toán - Ngữ văn và điểm thi tuyển năng khiếu chuyên môn TDTT

Bật xa (Ảnh: Thu Thanh)
Để đảm bảo cho kỳ thi Tuyển sinh 2017 thành công, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo về kế hoạch tuyển sinh với các khâu: Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước; thông tin rộng rãi về kỳ thi tuyển sinh trên trang tin điện tử nhà trường; thông tin tuyển sinh qua trang website của các Sở Giáo dục và Đào tạo, qua các pano, tờ rơi tại các trường THPT các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước.

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh, có 1246 thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nguyện vọng 1: 678 thí sinh, nguyện vọng 2: 292 thí sinh, nguyện vọng 3: 146 thí sinh, các nguyện vọng còn lại: 130 thí sinh) và 50 thí sinh đăng ký tại trường, có 657 thí sinh tham gia dự thi đạt tỷ lệ 50,69% (trong đó 452 thí sinh tham gia dự thi tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Gia Lai từ ngày 27/5 đến ngày 03/6/2017 và 204 thí sinh tham gia thi tuyển tại trường) có 07 thí sinh là diện xét tuyển thẳng đối tượng 30A (Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú).

Chạy luồn cọc (Ảnh: Thu Thanh)
Tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Công tác chuẩn bị trong những ngày thi được thực hiện tốt về mọi mặt từ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ chuyên môn, môi trường an ninh trật tự... Đặc biệt việc đảm bảo chỗ nghỉ cho thí sinh và người nhà đến dự thi được chuẩn bị chu đáo.

Quá trình tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, đúng với quy chế, không có thí sinh nào đến muộn hay vi phạm quy chế thi. Trong quá trình coi thi, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Có thể nói, kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017 của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng được tổ chức và diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo sự công bằng, khách quan, nghiêm túc, đáp ứng tốt mục tiêu đề ra.

                                                                                                                Thu Thanh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tập huấn nâng cao kiến thức cho giảng viên, HLV các trung tâm huấn luyện và các cơ sở đào tạo TDTT
        Bullet  Lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc I
        Bullet  Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hòa Bình: chú trọng nâng cao chất lượng thể thao học đường giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  02 trọng tài Việt Nam tham dự khóa đào tạo trọng tài do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á tổ chức
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài, huấn luyện viên phổ biến Luật chu kỳ 14 (2017-2020) môn Thể dục Aerobic
        Bullet  Khai mạc khóa học trọng tài, huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic
        Bullet  Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017 khối các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga
        Bullet  Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em khu vực IV, tại Đắk Nông
 

opera fix