10:09 Thứ Hai, 21/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
06 Tháng Mười 2017 15:34:00 GMT+7
Sáng nay 6/10, trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng sự có mặt của Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh.

Ông Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng (Ảnh: VDuy)
Được biết, trường Đại học TDTT Bắc Ninh là cơ sở đào tạo được thành lập đầu tiên trong hệ thống các cơ sở đào tạo TDTT của Bộ VHTTDL. Với bề dày 60 năm phát triển và trưởng thành, trường là một trong số ít các cơ sở giáo dục đào tạo được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc phổ thông năng khiếu đến bậc học tiến sĩ. Điều này đã thể hiện uy tín và năng lực của nhà trường trong hoạt động đào tạo lĩnh vực TDTT.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận và biểu dương những thành tích của Nhà trường trong đào tạo đã phần nào đóng góp cho sự nghiệp TDTT nước nhà những năm vừa qua. Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh năm học 2016 - 2017, nhà trường đã nỗ lực vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai đồng bộ các mặt hoạt động đào tạo, quản lý đào tạo theo tiêu chuẩn ISO; Củng cố tăng cường đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giảng dạy và học tập, thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng và duy trì chất lượng đào tạo; Tăng cường hợp tác quốc tế và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động TDTT trên cả nước.

Đặc biệt, năm 2017 là năm gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng của Thể thao Việt Nam. Những tấm HCV, những kỷ lục Olympic mới lần đầu tiên được các VĐV Việt Nam thiết lập xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc. Trong thành công ở SEA Games 29 vừa qua (58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam đứng thứ 3 trên Bảng tổng sắp huy chương), có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên, các em học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT cho rằng: Bước vào năm học 2017 - 2018 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 29 năm 2013, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung Ương (khóa XI)... Chính vì vậy, mục tiêu của trường hướng tới trong năm học này chính là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ VHTTDL giao cũng như Ban giám hiệu nhà trường đặt ra. Trong đó, tập trung vào một số các nhiệm vụ chính như: Thực hiện chủ đề năm học với định hướng cơ bản " kỷ cương - sáng tạo - chất lượng - hiệu quả"; Duy trì quy mô đào tạo các hệ đại học, sau đại học, tập trung công tác kiểm định , duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo; Mở rộng các chuyên ngành đào tạo, các lớp bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn, chương trình giáo dục quốc phòng an ninh đáp ứng yêu cầu của xã hội, thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: VDuy)

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng mong muốn trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngay từ trong năm học này, hãy đặc biệt quan tâm chăm lo giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, nhất là chăm lo xây dựng đạo đức, nhân cách, lối sống đẹp cho học sinh, sinh viên. Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, được yêu thương, được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển suốt đời. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đảng, Ban giám hiệu, tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, là nhiệm vụ cao cả của tất cả cán bộ trong toàn trường.

N.H 
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nike - SSA Sports đồng tổ chức chương trình 'Năng động cùng thể thao'
        Bullet  Thanh Hóa đẩy mạnh giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Vĩnh Phúc hiệu quả từ hoạt động giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Tuyên Quang chú trọng phát triển phong trào Thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh theo đề án thi tuyển riêng
        Bullet  Tập huấn nâng cao kiến thức cho giảng viên, HLV các trung tâm huấn luyện và các cơ sở đào tạo TDTT
        Bullet  Lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc I
        Bullet  Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hòa Bình: chú trọng nâng cao chất lượng thể thao học đường giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  02 trọng tài Việt Nam tham dự khóa đào tạo trọng tài do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á tổ chức
 

opera fix