12:09 Thứ Năm, 19/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
08 Tháng Mười Một 2017 13:43:00 GMT+7
Sáng ngày 8/11, tại Hà Nội, lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017 do Tổng cục TDTT tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 60 học viên là lãnh đạo các Vụ, đơn vị, Trưởng phòng, Phó phòng và chuyên viên làm công tác Tổ chức cán bộ, công tác tổng hợp thuộc Tổng cục TDTT, một số liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia.

Lớp học với sự góp mặt của nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm - Ts. Lê Cẩm Hà - giảng viên Học viện Hành chính (Ảnh: Văn Duy)
Lớp Tập huấn công tác tổ chức cán bộ do Tổng cục TDTT tổ chức có ý nghĩa rất quan trọng nhằm trang bị kiến thức chung, nghiệp vụ, kỹ năng về công tác tổ chức cán bộ, là dịp để trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai công tác tại các đơn vị và đây cũng là thực hiện quy định bồi dưỡng bắt buộc tối thiểu kiến thức, kỹ năng chuyên ngành hàng năm.

Để có thể đảm đương được các nhiệm vụ của ngành TDTT, công tác tổ chức cán bộ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, từ việc xác định rõ vai trò, vị trí của từng đơn vị, thực hiện cải cách thể chế, bộ máy, cải cách hành chính, triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, cho đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực chuyên môn, tính chuyên nghiệp, quy hoạch, phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý... Bên cạnh đó, công tác tổ chức cán bộ còn mang tính phức tạp, nhạy cảm nên người làm công tác tổ chức cán bộ phải là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường tư tưởng kiên định, không bị khuất phục trước cám dỗ, có đạo đức tốt, khách quan, công tâm, công bằng, ứng xử khéo léo và giải quyết công việc thấu tình đạt lý.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật kiến thức liên quan tới công tác đánh giá và quy hoạch cán bộ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị; Một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức; Một số quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức; Xây dựng vị trí việc làm của một số tổ chức; Tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức; Nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước; Trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ của Tổng cục TDTT.

Toàn cảnh lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ (Ảnh: Văn Duy)
Tới dự và phát biểu khai mạc lớp Tập huấn, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chào mừng và cảm ơn tất cả các đại biểu, học viên đã tham gia lớp tập huấn, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức cán bộ. Tổng cục trưởng hy vọng thông qua lớp học này, với sự góp mặt của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích góp phần triển khai hiệu quả công tác. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các học viên khi tham gia lớp tập huấn cần nghiêm túc thực hiện nội quy lớp học, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, những tồn tại và khó khăn trong quá trình triển khai công tác tổ chức cán bộ tại đơn vị mình.

Các học viên sẽ có buổi thăm quan thực tế để hiểu rõ hơn về công tác tổ chức cán bộ tại Sở VH&TT Ninh Bình. Lớp học sẽ kết thúc vào ngày 10/11.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
        Bullet  Nike - SSA Sports đồng tổ chức chương trình 'Năng động cùng thể thao'
        Bullet  Thanh Hóa đẩy mạnh giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Vĩnh Phúc hiệu quả từ hoạt động giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Tuyên Quang chú trọng phát triển phong trào Thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh theo đề án thi tuyển riêng
        Bullet  Tập huấn nâng cao kiến thức cho giảng viên, HLV các trung tâm huấn luyện và các cơ sở đào tạo TDTT
        Bullet  Lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc I
        Bullet  Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
        Bullet  Hòa Bình: chú trọng nâng cao chất lượng thể thao học đường giai đoạn 2016 - 2020
 

opera fix