13:52 Thứ Hai, 14/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
07 Tháng Mười Hai 2017 15:49:00 GMT+7
Theo tin từ Vụ đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tại Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới diễn ra gần đây tại Đà Lạt. 12 trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ trong năm học vừa qua đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Theo báo cáo của Trường Cao Đẳng nghề Du lịch Đà Lạt – Trường Trưởng khối năm học 2016 - 2017 đã nêu rõ sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Vụ Đào tạo, Vụ Thi đua, Khen thưởng đến các hoạt động của khối. Các trường trong Khối đã tổ chức quán triệt, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, bám sát Quy định về hoạt động thi đua, nâng cao chất lượng các phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và người lao động của các trường trong Khối.

Đại diện khối các trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Bộ chụp ảnh lưu niệm
(Ảnh:Bộ VHTTDL)
Ngay từ đầu năm học, được sự thống nhất của các trường, Trường trưởng Khối đã ban hành quy chế hoạt động và bảng điểm thi đua của khối; xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối nhằm trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau. Năm học 2016 - 2017 các trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Bộ đã thực hiện tốt các hoạt động dựa trên 4 tiêu chí: Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia các hoạt động xã hội; Xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh; Tổ chức, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng với tổng số điểm tối đa 950 điểm và 50 điểm thưởng.

Theo chia sẻ của PGS.TS. Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo: hiện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quản lý 12 trường Cao đẳng và Trung cấp, nhìn chung năm học 2016 - 2017 các trường đã thực hiện đúng các quy định của Bộ đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các trường đã hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao trong lĩnh vực đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch. Với những kết quả đạt được, các trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua theo tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh sự nghiệp VHTTDL phát triển hiệu quả, bền vững” trong năm học mới 2017 - 2018.

Căn cứ vào kết quả hoạt động trong năm học vừa qua, các trường tự chấm điểm trên cơ sở các tiêu chí giao ước thi đua được khối thống nhất thực hiện từ đầu năm, các trường trong khối đã thảo luận, thống nhất đánh giá, nhận xét và chấm điểm bầu ra những đơn vị xuất sắc xứng đáng nhận các danh hiệu thi đua. Kết quả: khối đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính Phủ cho Trường CĐ Du lịch Hải Phòng và Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; Tặng Cờ thi đua của Bộ VHTTDL cho trường: CĐ Du lịch Huế, CĐ Múa Việt Nam, CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, CĐ Du lịch Đà Nẵng và TC Múa TP. Hồ Chí Minh; Tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường CĐ Du lịch Hà Nội, CĐ Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, CĐ Du lịch Nha Trang, CĐ Du lịch Đà Lạt, CĐ Du lịch Vũng Tàu, CĐ Du lịch Cần Thơ và CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Hải Phòng được bầu là trường Trưởng khối năm học 2017 - 2018.

N.H

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nam Định: 2016 - 2017 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
        Bullet  Nike - SSA Sports đồng tổ chức chương trình 'Năng động cùng thể thao'
        Bullet  Thanh Hóa đẩy mạnh giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Vĩnh Phúc hiệu quả từ hoạt động giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Tuyên Quang chú trọng phát triển phong trào Thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh theo đề án thi tuyển riêng
        Bullet  Tập huấn nâng cao kiến thức cho giảng viên, HLV các trung tâm huấn luyện và các cơ sở đào tạo TDTT
        Bullet  Lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc I
 

opera fix