17:05 Thứ Bảy, 19/01/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
13 Tháng Mười Hai 2017 19:35:00 GMT+7
Hôm nay (13/12), Trường Đại học TDTT Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường (13/12/1977 – 13/12/2017) . Đến dự lễ kỷ niệm có TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Hà Quang Dự - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, ông Hoàng Tuấn Anh - Nguyên Bộ Trưởng Bộ VHTTDL và các đồng chí lãnh đạo Cục, Vụ, Hiệp hội; các đoàn khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Đức và các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ (Ảnh: T.Thanh)

Trong diễn văn chào mừng, PGS. TS. Lê Đức Chương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của trường Đại học TDTT Đà Nẵng qua 40 năm xây dựng và phát triển. Trải qua 40 năm đồng hành với sự nghiệp TDTT của đất nước, trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã từng bước xây dựng và trưởng thành, đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực TDTT, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển TDTT ở khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chúc mừng đến các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Đại học TDTT Đà Nẵng nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Thứ trưởng đã đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển.

Trường Đại học TDTT từ một đội ngũ cán bộ giáo viên ngày đầu thành lập chỉ có 11 người nhưng đến nay nhà trường có hơn 208 cán bộ, viên chức trong đó có 01 giảng viên cao cấp, 11 giảng viên chính và 144 giảng viên, về học hàm có 1 phó giáo sư, trình độ sau đại học chiếm hơn 80% trong đó 27 tiến sĩ. Như vậy, tiêu chí về trình độ đội ngũ giảng viên đã vượt cao hơn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với truyền thống, uy tín đào tạo 40 năm qua, trường Đại học TDTT Đà Nẵng ngày càng thu hút được số lượng sinh viên theo học. Nếu những năm đầu thành lập Trường, quy mô đào tạo chỉ khoảng 200 học sinh/năm thì đến giai đoạn 1980 - 1997 đã có hơn 500 học sinh/năm, giai đoạn 1997 - 2007 là 1.500 sinh viên/năm và 10 năm trở lại đây hàng năm có từ 2.500 - 3000 sinh viên, học viên theo học.

Nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, đổi mới phương pháp quản lý và cải tiến phương pháp đánh giá kết quả học tập, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi thường xuyên đạt tỷ lệ trên 50%, số sinh viên ra trường trên 75% có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

Hiện nay, nhà trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008. Về công tác nghiên cứu khoa học, chỉ tính 10 năm thành lập, trường đã thực hiện 4 đề tài cấp Bộ, ngành được nghiệm thu đạt xuất sắc và khá. Nhà trường đã giúp các địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi xây dựng quy hoạch phát triển sự nghiệp TDTT ở từng giai đoạn. Hàng năm, nhà trường đã nghiệm thu hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và được đưa vào ứng dụng trong giảng dạy... Những kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học đã góp phần phục vụ đào tạo huấn luyện và thực tiễn trong công tác TDTT. Điều đó trở thành yếu tố xác định thương hiệu và vai trò của một trường đại học trong nghiên cứu khoa học TDTT.

Về công tác hợp tác quốc tế nhà trường đã xúc tiến việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan, Thái Lan, Bồ Đào Nha… Thông qua đó, nhằm trao đổi học thuật, kinh nghiệm giữa các đoàn cán bộ, giảng viên giỏi, cán bộ làm nghiên cứu và bước đầu phối hợp nghiên cứu khoa học.

Về cơ sở vật chất, nhà Trường  đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa cơ sở 1 nhiều hạng mục nhà tập, sân bãi, nhà làm việc, giảng đường, thư viện điện tử, đầu tư nguồn tài liệu thư viên, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu của quá trình đổi mới chuyển từ hình thức đào tạo theo niên chế sang đào tạo tín chỉ, tạo một môi trường giảng dạy và học tập đạt yêu cầu xanh, sạch, đẹp.

Với những kết quả đã đạt được 40 năm qua, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng nhất, 03 Huân chương Lao động Hạng Nhì, 08 Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân; nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ, Chiến sĩ thi đua toàn quốc….

Để tiếp tục và phát huy những gì mà trường Đại học TDTT đã đạt được trong 40 năm vừa qua, tại buổi lễ kỉ niệm, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã nhấn mạnh và yêu cầu nhà trường phải: Đổi mới mạnh mẽ nội dung chương trình đào tạo gắn với thực tiễn yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực TDTT của xã hội và công bố chuẩn đầu ra theo quy định; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Đẩy mạnh tự chủ giáo dục, tự chủ từng phần tiến tới tự chủ toàn phần và phải được thực hiện với quyết tâm; Kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và quản lý đào tạo; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc “kế hoạch hành động nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL…

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng đã trao cờ thi đua xuất sắc năm 2016 của Chính phủ cho nhà trường. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã tặng cờ truyền thống cho Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; 10 tập thể, 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen.

Thu Thanh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá sơ cấp khu vực miền Nam năm 2017
        Bullet  Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Nam Định: 2016 - 2017 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
        Bullet  Nike - SSA Sports đồng tổ chức chương trình 'Năng động cùng thể thao'
        Bullet  Thanh Hóa đẩy mạnh giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Vĩnh Phúc hiệu quả từ hoạt động giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Tuyên Quang chú trọng phát triển phong trào Thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh theo đề án thi tuyển riêng
 

opera fix