11:06 Thứ Ba, 23/07/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Các trọng tài Việt Nam sẽ được FIFA bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ
21 Tháng Mười Hai 2017 09:19:00 GMT+7
Hôm qua (20/12), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam.

Lãnh đạo VFF chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên và các học viên tham gia khóa học (Ảnh: MĐ)
Khóa học do 2 giảng viên FIFA trực tiếp đứng lớp gồm ông Subkhidin Mohd Salled (Malaysia), Ganesan Maniam (Singapore) và có sự tham gia hỗ trợ của các trợ giảng đều là các cựu trọng tài giàu kinh nghiệm của Việt Nam như Đặng Thanh Hạ, Võ Quang Vinh và Mai Hoàng Trang.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó chủ tịch Thường thực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của đội ngũ trọng tài đối với thành công của các giải đấu, đặc biệt là tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp vốn là một môi trường đầy khó khăn, thử thách và nhiều áp lực. Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với vấn đề liên quan đến công tác trọng tài tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, diễn ra tại Bộ VHTTDL trong ngày 19/12 vừa qua.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “LĐBĐVN hoàn toàn đồng quan điểm với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đó là không khể ép khán giả không nghi ngờ trọng tài vì đó là quyền của khán giả. Và để xây dựng niềm tin của khán giả thì không có cách nào khác là mỗi trọng tài cần phải luôn có ý thức trau dồi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao ý thức, đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp, điều hành trận đấu một cách công tâm, đúng luật. Có như vậy, chúng ta mới có được sự ủng hộ của các đội bóng và khán giả kể cả khi mắc những sai sót vốn vẫn là điều khó tránh khỏi trong quá trình làm nhiệm vụ. Đây cũng là lý do LĐBĐVN thường xuyên mời các giảng viên của FIFA, AFC tham gia vào các khóa học, các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài của Bóng đá Việt Nam, nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của Bóng đá chuyên nghiệp”.

Nhân dịp khai giảng khóa học, thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó chủ tịch Trường trực Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng nữ Trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh giành giải thưởng Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất Đông Nam Á 2017 và là nữ trọng tài đầu tiên của Việt Nam được FIFA lựa chọn vào danh sách các ứng cử viên tham gia làm nhiệm vụ tại VCK World Cup nữ 2019. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, các trọng tài của Việt Nam cần phải nỗ lực phấn đấu để tham gia điều hành tại các giải đấu lớn của Bóng đá quốc tế. Đó là sự khẳng định rõ nét nhất, thuyết phục nhất về uy tín và năng lực của bản thân, từ đó củng cố niềm tin từ phía các đội bóng, khán giả khi điều hành các giải đấu quốc nội.

Theo kế hoạch, khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 25/12 tới. Trong 5 ngày diễn ra khóa học, các trọng tài sẽ được cập nhật các nội dung về sửa đổi Luật thi đấu 2017/2018, chia sẻ, thực hành về phương pháp trọng tài cũng như thảo luận và rút ra các bài học kinh nghiệm từ các lỗi gặp phải khi điều hành các trận đấu tại V-League.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Điện Biên: dấu ấn về công tác giáo dục Thể chất trong trường học
        Bullet  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá sơ cấp khu vực miền Nam năm 2017
        Bullet  Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Nam Định: 2016 - 2017 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
        Bullet  Nike - SSA Sports đồng tổ chức chương trình 'Năng động cùng thể thao'
        Bullet  Thanh Hóa đẩy mạnh giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Vĩnh Phúc hiệu quả từ hoạt động giáo dục thể chất trong trường học
 

opera fix