10:40 Chủ Nhật, 17/02/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
03 Tháng Giêng 2018 15:54:00 GMT+7
Chiều ngày 2/1, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra Lễ Khai mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, các thành viên BTC lớp tập huấn, các giảng viên cùng 66 học viên là các giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 2 - 6/1/2018, do LĐBĐVN phối hợp với Ban trọng tài Bóng đá quốc gia tổ chức.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Văn Mùi  - Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban trọng tài – Phó trưởng BTC lớp tập huấn nhấn mạnh: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm đánh dấu sự chuẩn bị tích cực cho mùa giải mới. Trong bối cảnh mùa giải 2017 công tác trọng tài còn nhiều thiếu xót, FIFA đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao công tác trọng tài bằng cách thay đổi luật, giúp công tác trọng tài thuận lợi hơn trong việc tổng hợp cũng như đơn giản hoá các điều luật Bóng đá.... Vì vậy, trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các trọng tài sẽ có khối lượng công việc rất lớn, trong đó có việc rút kinh nghiệm từ sự phối hợp giữa các giám sát cũng như trọng tài trong các mùa giải ngoài chuyên nghiệp năm 2017. Đồng thời, các trọng tài sẽ được chỉ ra những thiếu xót, từ đó nêu lên các biện pháp khắc phục để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng mong muốn các học viên cần tập trung, học tập nghiêm túc với quyết tâm cao nhất, giành nhiều thời gian trau dồi nghiệp vụ để hạn chế những thiếu xót khi điều hành các trận đấu, góp phần nâng cao uy tín hình ảnh của trọng tài.

Công việc trọng tài hết sức khó khăn và vất vả, đầy trách nhiệm nhưng cũng mang lại sự tự hào riêng về nghề nghiệp. Lãnh đạo LĐBĐVN mong muốn các giám sát và trọng tài phải thực sự chuyên nghiệp để đóng góp cho sự phát triển của Bóng đá Việt Nam. Các trọng tài có mặt trong lớp tập huấn ngày hôm nay được LĐBĐVN đánh giá rất cao với niềm đam mê nghề nghiệp Bóng đá. Tuy nhiên, từ đam mê biến thành công cụ hỗ trợ nghề nghiệp và thực hiện các quy định của LĐBĐVN là một trong những yêu cầu đòi hỏi càng ngày càng cao và chuyên nghiệp, đặc biệt là vấn đề tư cách đạo đức. Công việc đào tạo lực lượng trọng tài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của LĐBĐVN nhiệm kỳ 2018 – 2022. Đây chính là những chia sẻ của Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khi phát biểu tại Lễ Khai mạc lớp tập huấn.

Theo đề nghị của Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn thì ngay sau khóa học này, các học viên sẽ được thực hành tại giải Bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2018. Ngoài phần học lý thuyết chung, các trọng tài sẽ bước vào phần quan trọng kiểm tra thể lực, đạt yêu cầu sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2018. 

HP

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Taekwondo tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên toàn quốc 2017
        Bullet  Đồng Nai đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong thể thao trường học
        Bullet  Các trọng tài Việt Nam sẽ được FIFA bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ
        Bullet  Điện Biên: dấu ấn về công tác giáo dục Thể chất trong trường học
        Bullet  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá sơ cấp khu vực miền Nam năm 2017
        Bullet  Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Nam Định: 2016 - 2017 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
 

opera fix