23:59 Thứ Hai, 22/07/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khóa học môn Hockey kết thúc thành công tốt đẹp
11 Tháng Giêng 2018 10:27:00 GMT+7
Sau 3 ngày học tập nghiêm túc, bổ ích, chiều qua 10/1, tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, khóa học môn Hockey đã khép lại thành công tốt đẹp. Ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam đã tới dự và trao giấy chứng nhận cho các học viên tham dự khóa học lần này.

Đến với khóa học môn Hockey năm nay, có sự tham gia của 40 học viên, trong đó có 10 học viên hiện đang là giảng viên và 30 học viên đang là sinh viên tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. Giảng viên chịu trách nhiệm giảng dạy chính ở khóa học lần này là ông Joo Seugjin - Chuyên gia của Liên đoàn Hockey thế giới và ông James Chow - Tổng Giám đốc Công ty Hockey Việt Nam.

BTC trao giấy chứng nhận cho các học viên tại khóa học (Ảnh: Văn Duy)
Tham dự khóa học lần này, các học viên được trang bị những kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực hành cũng như trau dồi thêm chuyên môn đối với bộ môn Hockey. Đồng thời, hiểu rõ hơn về sự phát triển của bộ môn thể thao này trên thế giới cũng như nắm rõ về các kỹ thuật, điều lệ, luật quốc tế mới trong công tác huấn luyện, thi đấu của môn Hockey.

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, khóa học Hockey tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh năm 2018 là khóa học đầu tiên được tổ chức tại khu vực phía Bắc. Đây chính là khóa học nằm trong Dự án phát triển Hockey tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Quỹ đoàn kết Olympic Quốc tế và Liên đoàn Hockey thế giới. Được biết, khóa học đầu tiên của môn thể thao này đã được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 12 - 14 tháng 12 năm 2017.

Ngay sau khi khóa học môn Hockey tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh kết thúc sẽ có 2 khóa học kỹ thuật về Hockey khác được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng từ ngày 11 - 13 tháng 01 năm 2018 và tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15 - 17 tháng 1 năm 2018.

Toàn cảnh khóa học (Ảnh: Văn Duy)
Mặc dù đã có 10 năm phát triển nhưng môn Hockey hay còn gọi là Khúc côn cầu là môn thể thao còn khá xa lạ với người hâm mộ thể thao nước nhà. Người có công đưa và thúc đẩy phát triển môn thể thao này ở Việt Nam là doanh nhân người Singapore, James Chew - ông cũng chính là giảng viên tại khóa học môn Hockey lần này.

Từ năm 2007, Hockey được giới thiệu một cách nghiêm túc ở các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và được đón nhận khá tốt. Năm 2013, lần đầu tiên đội tuyển Hockey trên cỏ Việt Nam được tham dự SEA Games nhờ nguồn kinh phí xã hội hóa. Và tại SEA Games 29, môn Hockey cũng nằm trong số các môn thể thao của đoàn Việt Nam tham dự tranh tài.

Theo chia sẻ của ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam: Hockey là môn thể thao còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Song môn thể thao này cũng đã có quãng thời gian nhất định để phát triển và đến nay đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Bộ môn cũng đã xây dựng và thiết lập được lực lượng vận động viên trẻ, tài năng tham gia tranh tài ở các giải đấu quốc tế. Mặc dù, chưa để lại dấu ấn mạnh về thành tích nhưng qua đó cho thấy phong trào tập luyện và hưởng ứng của người dân với môn thể thao này ngày một mạnh mẽ và sâu rộng. Chính vì vậy, để có sự đào tạo, huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp ngay từ tuyến phong trào cần nhiều hơn nữa các huấn luyện viên tốt cũng như các khóa học huấn luyện về môn Hockey trên phạm vi toàn quốc. 

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
        Bullet  Taekwondo tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên toàn quốc 2017
        Bullet  Đồng Nai đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong thể thao trường học
        Bullet  Các trọng tài Việt Nam sẽ được FIFA bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ
        Bullet  Điện Biên: dấu ấn về công tác giáo dục Thể chất trong trường học
        Bullet  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá sơ cấp khu vực miền Nam năm 2017
        Bullet  Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Nam Định: 2016 - 2017 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Khai mạc lớp Tập huấn Công tác Tổ chức Cán bộ năm 2017
 

opera fix