22:58 Thứ Sáu, 26/04/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh hưởng ứng Ngày chạy Asiad 18
12 Tháng Ba 2018 13:10:00 GMT+7
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình hưởng ứng Ngày chạy (Fun run day) Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 (Asiad 18) diễn ra tại Tp. Bắc Ninh, Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, thể thao dành cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, chuỗi các sự kiện mà các em học sinh tham dự bao gồm các trò chơi vận động như: Kéo co, Nhảy bao bố... và thi tìm hiểu các thông tin liên quan về Asiad 18. Qua đó, giúp cho công tác tuyên truyền quảng bá về Asiad 18 được sâu rộng hơn ở các lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ ở nhiều quốc gia trong châu lục.

Tại đây, ông Wissam Trkmani - Thư ký chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á cũng đã cùng tham gia giao lưu với các bạn học sinh. Kết thúc các hoạt động hưởng ứng, đại diện của Ủy ban Olympic Châu Á (OCA) đã trao kỷ niệm chương cho học sinh đoạt giải.

Đại diện OCA giao lưu cùng các em học sinh (Ảnh: Văn Duy)
C
hia sẻ về hiệu quả của hoạt động này, bà Elena Chakarova, Trưởng ban điều phối OCA cho rằng: “Thể thao là sức khỏe, là tình bạn, và tại sao lại không phải là một sự nghiệp? Những trẻ em tham gia vào sự kiện ngày hôm nay rất có thể sẽ trở thành những nhà vô địch Châu Á trong tương lai”.

Điểm đáng chú ý trong những chuỗi các hoạt động lần này là Trường Tiểu học Suối Hoa tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thể thao Bắc Ninh, Việt Nam và ASIAD theo hình thức “Rung chuông Vàng”. Với mục đích giúp học sinh mở rộng kiến thức về lĩnh vực văn hóa, thể thao, cuộc thi bao gồm các câu hỏi liên quan đến lịch sử thể thao Việt Nam và các thành tích của thể thao tỉnh nhà... đã được nhà trường soạn bộ câu hỏi gửi đến các lớp nghiên cứu.

Ở phần thi này, với cuộc thi Rung chuông Vàng, nhà vô địch đã được tìm thấy nhờ câu hỏi phụ cuối cùng "Ai là Chủ tịch OCA hiện tại?". Đó chính là bạn Trần Việt Hưng, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Suối Hoa, Việt Hưng cùng với hai bạn đứng thứ 2 là Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Tuyết Anh đã nhận được huy chương danh dự của ASIAD 18 từ tay của đại diện OCA.

Nói về tầm quan trọng của Ngày chạy Fun Run, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Chương trình giúp mở rộng kiến thức về thể thao và Phong trào Olympic thông qua những hoạt động rất hứng khởi và đầy tính nhân văn cho trẻ em – từ đó khích lệ họ tham gia tập luyện TDTT ngày một nhiều hơn ”.

N.H

 

 

 

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sóc Trăng đẩy mạnh giáo dục TDTT trong học đường
        Bullet  Khóa học môn Hockey kết thúc thành công tốt đẹp
        Bullet  Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
        Bullet  Taekwondo tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên toàn quốc 2017
        Bullet  Đồng Nai đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong thể thao trường học
        Bullet  Các trọng tài Việt Nam sẽ được FIFA bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ
        Bullet  Điện Biên: dấu ấn về công tác giáo dục Thể chất trong trường học
        Bullet  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá sơ cấp khu vực miền Nam năm 2017
        Bullet  Năm học 2016 - 2017: ghi nhận kết quả đạt được của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL
 

opera fix