08:59 Thứ Ba, 20/08/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Lớp tập huấn trọng tài Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018: 200 học viên tham dự
24 Tháng Tư 2018 08:56:00 GMT+7
Sáng nay (24/4), tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc lớp tập huấn trọng tài thi quyền Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch năm 2018 hàng năm do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam và Sở VHTTDL Đà Nẵng phối hợp tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, trọng tài, trợ giáo, võ sư Võ cổ truyền của các đơn vị địa phương nắm bắt, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng ; thời, nhân dịp này, tổ chức thi nâng đai cho các cấp trợ giáo, Võ sư.

Lớp tập huấn trọng tài Võ thuật Cổ truyền Việt Nam năm 2018 thu hút 200 học viên đến từ 30 đơn vị, tỉnh, thành ngành trên toàn quốc (Ảnh: Cao Nhã)

Tham gia khóa tập huấn có 200  học viên là các trọng tài, trợ giáo, võ sư Võ cổ truyền đến từ 30 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc gồm (các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Vụ Giáo dục thể chất-  Bộ Giáo Dục và Đào tào, Các Liên đoàn, Hiệp hội Võ cổ truyền trên toàn quốc, các ngành Công an, Lực lượng vũ trang).

Tại Khóa tập huấn lần này, các học viên được trang bị những kiến thức về quyền thuật và binh khí; tập luyện các bài quy định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam; Thực hành cách chấm điểm (các tiêu chí chấm điểm thi quyền và binh khí; tiêu chí trừ điểm theo Luật thi đấu Võ cổ truyền Việt Nam hiện hành); Kiểm tra trình độ giám khảo và lưu danh sách làm cơ sở thi phân cấp giám khảo sau này…

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, các học viên sẽ tham dự kỳ thi thăng đai. Hy vọng, sau khóa học này, các cán bộ, trọng tài, võ sư trên cả nước sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm mới để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong các mùa giải năm 2018. Đây cũng chính là dịp để các trọng tài, võ sư, trợ giáo được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cũng như những sáng kiến của mình trong công tác chuyên môn, qua đó góp phần mở rộng, nâng chao chất lượng phong trào tập luyện Võ cổ truyền trên toàn quốc.

Theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 26/4. Các học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận và đai cho các Võ sư, trợ giáo đạt tiêu chuẩn.

HKT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  40 học viên tham gia khóa học quỹ đoàn kết cho HLV Golf
        Bullet  Tiền Giang: Công tác giáo dục thể chất có nhiều chuyển biến tích cực
        Bullet  Kỳ thi trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh hưởng ứng Ngày chạy Asiad 18
        Bullet  Sóc Trăng đẩy mạnh giáo dục TDTT trong học đường
        Bullet  Khóa học môn Hockey kết thúc thành công tốt đẹp
        Bullet  Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
        Bullet  Taekwondo tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên toàn quốc 2017
        Bullet  Đồng Nai đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong thể thao trường học
        Bullet  Các trọng tài Việt Nam sẽ được FIFA bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ
 

opera fix