02:54 Thứ Năm, 17/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khóa học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14 thành công tốt đẹp
03 Tháng Năm 2018 16:08:00 GMT+7
Sáng nay 3/5, tại trường cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và du lịch đã tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên đã hoàn thành khóa học trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14. Đại diện ban giám hiệu nhà trường, ông Nguyễn Quang Hùng - Quyền hiệu trưởng nhà trưởng nhà trường đã tới dự và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Tổng số học viên tham gia khóa học lần này là 182 học viên (trong đó có 83 học viên nam, 99 học viên nữ) được chia làm 3 lớp đến từ 49 cơ quan đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 16 cơ quan đơn vị khác. Các học viên tham dự khóa học lần này có độ tuổi cao nhất là 53, thấp nhất 28, độ tuổi trung bình 40 tuổi. Cấp trưởng phòng và tương đương có 19 học viên, cấp phó trưởng và tương đương 59 học viên, cán bộ thuộc viện dự nguồn các chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương có 104 học viên.

Hầu hết các học viên đều có quá trình công tác và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn lâu năm, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần học tập cao nên rất thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như đi học thực tế. Các giảng viên tham giảng các học phần đều là các PGS-TS, ThS, GVC đến từ học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viên Hành chính quốc gia và Trường cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tham gia giảng dạy. Các giảnh viên đều có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học viên theo phương pháp sư phạm tích cực, phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu của học viên, tạo mối quan hệ gắn bó, thân thiện giữa giảng viên và học viên.

Toàn cảnh lễ bế giảng khóa học (Ảnh: NH)
Trải qua hơn 6 tháng học tập, lớp học đã nghiêm túc thực hiện nội dung các môn học theo chương trình hệ trung cấp lý luận chính trị - hành chính do học  viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành. Trong quá trình học tập, học viên đã được trang bị và giới thiệu đầy đủ các nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong chương trình học tập, học viên đã hoàn thành 10 môn học, 1 bài thu hoạch học tập thực tế và phần thi tốt nghiệp cuối khóa. Cùng với việc nghiên cứu, học tập trên lớp, nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, tạo điều kiện cho lớp học giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác.

Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chương trình học tập thực tế tại tỉnh Cao Bằng và tại huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội rất thiết thực và hiệu quả. Có thế nói, tuy thời gian dành cho chương trình học tập thự tế còn chưa dài nhưng kết quả đạt được từ những bài học thực tiễn trong chương trình học tập thực tế của lớp học là rất lớn. Thông qua chương trình học tập thực tế, học viên đã được bổ sung những bài học kinh nghiệm thiwcj tiễn trong công tác quản lý, tổ chức và điều hành công việc góp phần làm giàu vốn kiến thực phục vụ cho công tác nghiên cứu, quản lý và lãnh đạo của mỗi học viên.

Thông qua kết quả của 10 bài thi, 1 bài thu hoạch học tập thực tế và 3 bài thi tốt nghiệp, các học viên đã thu được những thành tích rất đáng ghi nhận. Số lượng học viên hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp là 170 học viên, đạt tỷ lệ 93,4%. Trong đó, loại giỏi có 36 học viên, đạt tỷ lệ 21,2%, loại khá 134 học viên, đạt tỷ lệ 78,8%.

Trong tổng số các học viên của toàn khóa học, có 25 học viên được tập thể lớp tôn vinh, các giảng viên đánh giá cao và được Hội đồng khen thưởng của Nhà trường xem xét, đánh giá và công nhận khen thưởng cho các học viên đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quang Hùng - Quyền hiệu trưởng trường cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14 đã hoàn thành chương trình và kế hoạch đề ra. Sở dĩ có được kết quả này trước hết là do sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể học viên các lớp học. Cùng với tinh thần trách nhiệm và sự hợp tác của các cơ quan, hữu quan trong việc phối hợp tổ chức và thực hiện, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy, cô đã làm nên thành công chung của lớp học.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phú Yên: chú trọng đổi mới công tác giáo dục thể chất
        Bullet  Lớp tập huấn trọng tài Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018: 200 học viên tham dự
        Bullet  40 học viên tham gia khóa học quỹ đoàn kết cho HLV Golf
        Bullet  Tiền Giang: Công tác giáo dục thể chất có nhiều chuyển biến tích cực
        Bullet  Kỳ thi trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh hưởng ứng Ngày chạy Asiad 18
        Bullet  Sóc Trăng đẩy mạnh giáo dục TDTT trong học đường
        Bullet  Khóa học môn Hockey kết thúc thành công tốt đẹp
        Bullet  Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
        Bullet  Taekwondo tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên toàn quốc 2017
 

opera fix