22:55 Thứ Sáu, 26/04/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017
17 Tháng Năm 2018 09:40:00 GMT+7
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp mặt các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5) và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017.

Được biết, trong 10 năm qua, công tác nghiên cứu khoa học, môi trường đã triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ cấp nhà nước, 7 chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Bộ với 56 đề tài nhánh, 210 nhiệm vụ, dự án cấp Bộ…Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được giao, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã luôn hoàn thành những nhiệm vụ đột xuất được Chính phủ, Bộ trưởng giao đảm bảo về chất lượng và tiến độ, điển hình là các nhiệm vụ mang tính cấp bách xây dựng và phát triển ngành.

Trong đợt này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho 9 giáo sư, 44 Phó giáo sư của các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc khu vực phía Bắc.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng các tân Giáo sư, Phó giáo sư vừa được Hội đồng chức danh Nhà nước công nhận và các nhà khoa học nhân ngày kỷ niệm ngành. Bộ trưởng nhấn mạnh: Điều quan trọng bây giờ là làm thế nào để có lực lượng Giáo sư, Phó giáo sư chất lượng tăng lên và ngày càng trẻ hóa. Đối với Giảng viên các trường, việc phải có học hàm, học vị là rất quan trọng. Cùng với đó thì công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ cũng cần phải được quan tâm.

Để công tác nghiên cứu khoa học công nghệ thực sự trở thành động lực phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng đề nghị tập trung nghiên cứu các nhiệm vụ về phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được ghi trong Nghị quyết của Đảng, chiến lược của ngành. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào hoạt động quản lý, phát triển sự nghiệp của ngành.

Bên cạnh đó, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian tới cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, các nhà khoa học, kỹ thuật viên lành nghề, hình thành các tập thể khoa học và công nghệ mạnh, đủ sức giải quyết những nhiệm vụ khoa học và công nghệ mang tầm quốc gia, quốc tế do thực tiễn phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt ra.

N.H

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khóa học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Phú Yên: chú trọng đổi mới công tác giáo dục thể chất
        Bullet  Lớp tập huấn trọng tài Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018: 200 học viên tham dự
        Bullet  40 học viên tham gia khóa học quỹ đoàn kết cho HLV Golf
        Bullet  Tiền Giang: Công tác giáo dục thể chất có nhiều chuyển biến tích cực
        Bullet  Kỳ thi trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh hưởng ứng Ngày chạy Asiad 18
        Bullet  Sóc Trăng đẩy mạnh giáo dục TDTT trong học đường
        Bullet  Khóa học môn Hockey kết thúc thành công tốt đẹp
        Bullet  Trên 60 học viên tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2018
 

opera fix