02:15 Thứ Năm, 17/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Kết thúc khóa tập huấn trọng tài, giám sát mùa giải năm 2018
21 Tháng Sáu 2018 10:10:00 GMT+7
Sau 3 ngày (19-20/6) học tập nghiêm túc, khóa tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải đã kết thúc thành công. Theo đánh giá của BTC lớp học, đợt tập huấn giữa mùa giải dành cho các trọng tài, giám sát năm nay đã đáp ứng được các mục tiêu đặt ra.

Ở mùa giải năm nay, giải VĐQG đã kết thúc lượt đi sau 14 vòng đấu, lực lượng Giám sát, trọng tài cũng đã thể hiện rất nhiều sự cố gắng, nâng cao tinh thần trách nhiệm để có thể hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, công tác giám sát, trọng tài ở nửa mùa giải năm nay vẫn còn những tồn tại cần phải khắc phục. Bởi vậy, việc tổ chức khóa tập huấn giữa mùa giải năm nay được đánh giá là vô cùng cần thiết.

Lớp tập huấn công tác trọng tài, giám sát có sự tham dự của 109 học viên (Ảnh: VFF)

Chương trình tập huấn giữa mùa giải nằm trong kế hoạch định kỳ hàng năm, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Công ty VPF.  Tại lớp tập huấn này, các trọng tài, giám sát đã cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm qua video, củng cố một số vấn đề về Luật và các bài tập luyện thực hành trên sân với các giảng viên là thành viên Ban Trọng tài. Bên cạnh đó, đội ngũ Giám sát cũng sẽ có các nội dung rút kinh nghiệm và bổ sung kiến thức với giảng viên là Giám sát AFC

Thông qua lớp tập huấn, giúp các Trọng tài có thêm những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống xảy ra trên sân cỏ, nhằm hạn chế các hành vi phi thể thao như bạo lực, lối chơi thô bạo, thiếu văn hóa, cách phản ứng của cầu thủ đối với trọng tài…Đây cũng chính là những hạn chế trong công tác trọng tài, giám sát trong nửa mùa giải năm nay.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả, các trọng tài, giám sát đã cùng nhau chia sẻ, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức trận đấu, công tác trọng tài và được củng cố các vấn đề về Luật thi đấu. Qua đó, giúp các trọng tài, giám sát có những điều chỉnh, thay đổi kịp thời để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại mùa giải được tốt hơn, hiệu quả hơn.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và AFC tổ chức Khóa học HLV chứng chỉ C
        Bullet  Ghi nhận công tác giáo dục thể chất tại tỉnh An Giang
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017
        Bullet  Khóa học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Phú Yên: chú trọng đổi mới công tác giáo dục thể chất
        Bullet  Lớp tập huấn trọng tài Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018: 200 học viên tham dự
        Bullet  40 học viên tham gia khóa học quỹ đoàn kết cho HLV Golf
        Bullet  Tiền Giang: Công tác giáo dục thể chất có nhiều chuyển biến tích cực
        Bullet  Kỳ thi trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh hưởng ứng Ngày chạy Asiad 18
 

opera fix